02/05/2015 | 2

Chiếc nhẫn vô địch của danh thủ được “châu về hiệp phố”

Chiếc nhẫn vô địch của danh thủ được “châu về hiệp phố”

Orange County, California. (CBS) – Chiếc nhẫn vô địch của cựu danh thủ bóng chày MLB được tái hợp với chủ nhân của nó, sau khi suýt bị nấu chảy tại một tiệm vàng.

Chủ tiệm vàng Cesar Myer cho biết một nhân viên của ông đồng ý mua chiếc nhẫn vô địch National League Championship 1987, của cựu cầu thủ Greg Mathews thuộc đội banh Saint Louis Cardinals. Hiện nay ông đã giải nghệ và đang sống tại Los Angeles. Nhân viên này nhận thấy chiếc nhẫn có một vẻ đặc biệt nên trả 540 Mỹ kim cho người bán. Sau khi nghiên cứu kỹ chiếc nhẫn, ông Myer lập tức ra lệnh ngưng việc nấu chảy chiếc nhẫn vì nhận ra tên của Greg Mathews được khắc trên đó. Ông tìm cách liên lạc với cựu danh thủ 52 tuổi, gởi email và hình ảnh chiếc nhẫn và báo cho ông biết họ đang giữ chiếc nhẫn của ông.

Myer nói Mathews không trả lời ngay, có lẽ vì lo ngại đây là một âm mưu tống tiền. Sau đó, Mathews cho biết chiếc nhẫn được cất trong chiếc xe khi xe bị ăn cắp tại Walmart Carlsbad, vào cách đây 2 tuần. Nghe vậy, Myer giao nộp chiếc nhẫn và biên lai của người phụ nữ bán nhẫn cho cảnh sát. Trên biên lai ghi rỏ danh tính của nghi can là Deanna Perez 21 tuổi. Không chỉ vậy, biên lai còn cung cấp địa chỉ, số điện thoại, chữ ký, số ID và ngay cả dấu tay. Cảnh sát cũng bắt được Jose Dominguez 20 tuổi là đồng lõa của nghi can. (Mai Đức)