Đang tải...

Chiếc bánh cách ly giúp tiệm bánh ngọt tồn tại trong đợt bùng phát coronavirus

Chiếc bánh cách ly giúp tiệm bánh ngọt tồn tại trong đợt bùng phát coronavirus

People

Khi các chủ thương nghiệp nhỏ trên khắp Hoa Kỳ nỗ lực duy trì hoạt động trong trận dịch coronavirus, một tiệm bánh đang trở nên sáng tạo. Butter& ở San Francisco, nơi thường cung cấp bánh cho các dịp lễ quan trọng như đám cưới và sinh nhật với số lượng lớn, hiện đang cung cấp “bánh cách ly”. Những chiếc bánh nhỏ này đủ cho 1 đến 2 người ăn. Mỗi chiếc bánh có giá 50 mỹ kim, và đi kèm với một thông điệp bên trên như “rửa tay””, và “đừng chạm vào mặt”.

Hạt phỉ và chocolate, matcha và dâu tây cùng caramel mặn và chocolate là một số hương vị có thể được lựa chọn. Người sáng lập tiệm bánh, bà Amanda Nguyễn, viết về quyết định bắt đầu bán bánh ngọt trên Instagram sau khi tiết lộ rằng Butter&, chỉ mới vài năm tuổi, và chỉ còn hơn một tháng dự trữ trước khi họ phải đóng cửa vĩnh viễn. Bánh kiểm dịch của bà Nguyễn được bán vào hôm Chủ nhật, và chỉ một ngày sau, Butter& đang ăn mừng ngày bận rộn nhất trong lịch sử của họ. Trong một bài đăng khác, bà Nguyễn tiếp tục khuyến khích các tiệm bánh khác tạo ra phiên bản bánh cách ly của riêng họ để giúp duy trì hoạt động kinh doanh. San Francisco là một trong nhiều thành phố ở Hoa Kỳ yêu cầu các hàng nhà hàng, quán bar và nhà máy rượu đóng cửa, giới hạn công suất hoặc chuyển sang bán hàng to go để làm chậm sự lây lan nhanh chóng của coronavirus.

Việc này gây bất lợi cho ngành công nghiệp thực phẩm. Các đầu bếp nổi tiếng như David Chang và Tom Colicchio đang khuyến khích người dân liên lạc với các dân biểu đại diện cho họ để đưa nhân viên nhà hàng vào kế hoạch cần giúp đỡ của liên bang.

Mộc Miên

Loading...