13/10/2014 | 0

Chicago tổ chức Marathon lần thứ 37

Chicago tổ chức Marathon lần thứ 37

Chicago, Illinois. (CBS) – Hàng ngàn người có mặt trên các đường phố của Chicago, Illinois, trong ngày Chủ Nhật 12 tháng 10, tham dự cuộc tranh tài Bank of America Chicago Marathon lần thứ 37.

Người tham dự không chỉ đến từ 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, mà còn từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trong khi đường đua được miêu tả có nhiều đoạn rẽ rất gấp, nhiều người nhận xét đường đua năm nay bằng phẳng hơn, ít lên đồi xuống dốc hơn. Năm ngoái, Bank of America cho biết doanh thu do cuộc đua mang về vượt quá 250 triệu Mỹ kim so với một nền kinh tế nhỏ địa phương. Số tiền đến từ những người tham dự và khán giả, họ chi tiền vào khách sạn, nhà hàng và các điểm du lịch.

Năm nay có khoảng một triệu khán giả có mặt ở Chicago đứng dọc theo hai bên đường đua. Nam lực sĩ Eliud Kipchoge của Kenya giành chiến thắng Chicago Marathon với thời gian 2 giờ 4 phút 11 giây. Nữ lực sĩ Rita Jeptoo cũng của Kenya, giành chiến thắng với thời gian 2 giờ 24 phút 35 giây. Đây là lần thứ hai liên tiếp cô về nhất tại Chicago Marathon. Người về nhì là Nathan Olson của tiểu bang Missouri, nói theo kinh nghiệm của anh, 6 dặm cuối cùng là gian khổ nhất. Trong cuộc đua này, 24 người được đưa vào bệnh viện nhưng hiện nay sức khỏe đã ổn định. (M. Đức)