12/04/2016 | 0

Chicago phát minh phương pháp mới điều trị ung thư não

Chicago phát minh phương pháp mới điều trị ung thư não

Chicago, Illinois. (CBS) – Trường đại học Y khoa Chicago vừa phát minh phương pháp mới chữa trị ung thư não bằng cách sử dụng một thiết bị cầm tay, tạo ra một luồng xung điện tiêu diệt tế bào ung thư.

Phúc trình ban đầu cho biết, một nam bệnh nhân vẫn còn sống sót đến ngày hôm nay nhờ phương pháp điều trị mới này. Ông Rick Ledesma tâm sự rằng mỗi một ngày qua đối với ông và gia đình là một phép lành. Hồi tháng Giêng năm ngoái, ông được chẩn đoán bị khối u ác tính hình thành và phát triển nhanh trong não. Các bác sĩ đã giải phẫu để cắt bỏ nhưng cũng chỉ lấy ra được 60% trọng lượng của khối u. Bác sĩ không thể bóc tách phần còn lại vì khối u bao bọc chung quanh vùng quan trọng của não. Rick được tiên đoán chỉ có thể sống từ 2 đến 15 tháng sau ngày được giải phẫu.

Đó cũng là thời gian mà Rick sống trong sự huỷ hoại trạng thái tinh thần. Ông không nghĩ đến mình, mà chỉ nghĩ đến đàn con, lo âu không biết ai sẽ đi bên cạnh đứa con gái ruột thịt của mình. Thế nhưng nay đã qua giai đoạn được coi là “lời kêu gọi của tử thần”, Rick vẫn đang trong trạng thái khoẻ mạnh hoàn toàn. Các bác sĩ cho biết, khối u vẫn còn đó nhưng không phát triển, nhờ vậy mà Rick phục hồi trở lại sức khoẻ gần như lúc ban đầu chưa bị mắc bệnh. (Song Châu)