02/02/2015 | 1

Chicago hủy 1300 chuyến bay vì bão tuyết

Chicago hủy 1300 chuyến bay vì bão tuyết

Chicago, Illinois. (CBS) — Gió và tuyết đang quật xuống thành phố Chicago trong khi một trận bão mùa đông có thể đổ một lượng tuyết lên tới 14 inch trong vùng Chicago.

Cơn bão đã khiến cho các phi trường ở Chicago hủy bỏ hàng ngàn chuyến bay. Cho đến gần 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 1 tháng 2, hơn 1,300 chuyến bay đã bị hủy bỏ tại phi trường O’Hare sau khi bị trễ 45 phút. Tại phi trường Midway, hơn 300 chuyến bay bị hủy bỏ sau khi bị trễ. Tuyết bắt đầu đổ vào buổi chiều tối Thứ Bảy và từ đó đến nay vẫn không ngưng. Mức độ tuyết dữ dội nhất xảy ra vào chiều Chủ Nhật. Vùng Chicago được đặt dưới lệnh cảnh cáo bão tuyết cho đến nửa đêm Chủ Nhật. Nhiều phần của vùng Chicago gần phố chính, các khu ngoại ô phía nam và nhiều phần của miền tây bắc Indiana gần Đại Hồ có lượng tuyết rơi từ 12 đến 14 inch. Các khu ngoại ô phía bắc có tuyết từ 10 đến 12 inch.

Lệnh cảnh cáo bão tuyết có hiệu lực trong những giai đoạn tuyết rơi nhiều và tuyết bay trong gió với tầm nhìn dưới 1 phần tư dặm, và sức gió giật trên 35 dặm một giờ. Giới chức thành phố Chicago cho biết, họ có hơn 350 xe dọn tuyết và 356,000 tấn muối để dọn dẹp các con đường. Thành phố cũng cập nhật tiến trình dọn tuyết qua trang mạng của mình. Các giới chức khuyến cáo người dân không nên ra đường và chỉ lái xe trong những tình thế bắt buộc. (Huy Lam)