03/11/2016 | 0

Chicago Cubs lần đầu chiến thắng giải World Series sau 108 năm

Chicago Cubs lần đầu chiến thắng giải World Series sau 108 năm

Chicago, Illinois. (Reuters) – Video cho thấy người hâm mộ của Chicago Cubs từ các quán rượu, nhà hàng, và các địa điểm xem tivi, tràn ra đường phố để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển yêu quý của họ.

Đây là lần đầu tiên sau 108 năm chờ đợi, Chicago Cubs giành chiến thắng giải World Series.

Gần 11 thập niên trôi qua, Chicago Cubs nổi tiếng là kẻ bại trận đáng yêu, chịu đựng một khoảng thời gian dài nhất trong lịch sử của môn bóng chày, vì không đoạt được một danh hiệu nào dù là ở những giải nhỏ nhất.

Tuy nhiên, người hâm mộ Chicago Cubs cũng nổi tiếng là trung thành nhất và nhẫn nại nhất, họ vẫn kiên trì chờ đợi để có giây phút vinh quang này.

Wrigleyville là khu phố chung quanh sân vận động Wrigley, mở tiệc ăn mừng sớm nhất. Ngay từ lúc nửa đêm, khi trận đấu vừa kết thúc, hàng ngàn người la hét và nhảy nhót điên cuồng trong những giọt nước mắt. Pháo bông thắp sáng cả bầu trời trong khi người hâm mộ rót bia và rượu sâm-banh tràn ra khắp đường phố. Họ vui mừng đến ứa lệ vì Chicago Cubs chiến đấu vất vả trước một đối thủ trên cơ hơn, và cuối cùng giành chiến thắng với tỷ lệ sít sao 8-7.

Cả thành phố dường như không ngủ. Không khí náo động nhưng ôn hòa. Thậm chí ở một số nơi, cảnh sát đập tay high-5 với người hâm mộ và cùng hòa giọng hát bài Go Cubs Go với họ.  (Mai Đức)