07/08/2016 | 0

Chicago: Cảnh sát có thể vi phạm chính sách

Chicago: Cảnh sát có thể vi phạm chính sách

Chicago, Illinois. (Reuters) – Cảnh sát trưởng Chicago, ông Eddie Johnson cho biết ông coi đủ các video cảnh sát bắn chết một thanh niên gốc Phi Châu 18 tuổi tháng trước.

Ông nghi ngờ cảnh sát vi phạm chính sách của sở. Tại cuộc họp báo, ông Johnson nói bắn vào một chiếc xe đang di chuyển là đi ngược chính sách của sở, khi chiếc xe là vật duy nhất mà nghi can có thể sử dụng như là vũ lực gây chết người. Ông cho biết ông đã cho cảnh sát đó nghỉ việc tuần trước bởi vì những lo ngại trên.

Hôm Thứ Sáu, nhà chức trách công bố các đoạn video ghi lại thời điểm trước và sau khi cảnh sát bắn Paul O’Neal vào ngày 28 tháng 6, nhưng không có lúc nổ súng bởi vì máy quay đeo trên người cảnh sát không hoạt động. Không có vũ khí nào được tìm thấy trên người O’Neal. Theo cảnh sát, O’Neal bị bắn vào lưng. Gián đoạn trong video bị một số người chỉ trích.

Luật sư cho gia đình O’Neal nói tại cuộc họp báo vào hôm Thứ Sáu rằng người đàn ông trẻ bị giết hại trong vụ nổ súng máu lạnh và kêu gọi chỉ định công tố viên đặc biệt để truy tố cảnh sát. Một loạt các vụ cảnh sát bắn chết người gốc Phi Châu tại nhiều thành phố trong hai năm qua làm dấy lên cuộc tranh luận trên toàn quốc về phân biệt chủng tộc trong hệ thống tư pháp hình sự Hoa Kỳ và dẫn tới phong trào Black Life Matter. (Nguyên Trân)