07/05/2018 | 0

Chicago bùng phát bạo lực súng với hơn 50 người bị bắn tuần qua

Chicago bùng phát bạo lực súng với hơn 50 người bị bắn tuần qua

Chicago, Illinois. (CBS) – Đã có sự bùng nổ đáng kể về bạo lực súng tại Chicago – thành phố lớn thứ ba của Hoa Kỳ- trong tuần qua.

Chỉ trong vòng không đầy 7 ngày, có hơn 50 người bị bắn trong những vụ nổ súng, có ít nhất 5 người thiệt mạng. Theo sở cảnh sát Chicago, thời tiết ấm hơn và nhiệt độ nóng lên là nguyên nhân cho sự gia tăng tội phạm. Trong 4 tháng đầu năm 2018, các vụ nổ súng giảm 22%, nhưng chỉ trong vòng một tuần, sự an toàn trên các con đường ở Chicago chấm dứt. Từ sáng Thứ Bảy 5 tháng 5 cho tới nay, có ít nhất 2 người bị bắn chết tại chỗ, và 16 người khác bị thương. Chỉ riêng trong ngày Thứ Sáu tuần qua, có 28 người bị bắn, nâng tổng số các vụ nổ súng chỉ trong một tuần là 54 vụ.

Nhân viên cảnh sát cũng là nạn nhân. Hôm Thứ Sáu, một nhân viên chìm của Cơ Quan Rượu, Thuốc Lá, Súng và Chất Nổ (ATF) đang hoạt động thì bị thành viên băng đảng bắn ngay vào mặt. Tổng Đài 911 công bố đoạn bằng cầu cứu, trong đó nghe rõ giọng nói đứt quãng của nhân viên này, yêu cầu khẩn cấp đưa ông vào bệnh viện. Hiện nay sở cảnh sát Chicago đốc toàn nhân lực để truy tìm nghi can. Sở cảnh sát cam kết thưởng 60,000 Mỹ Kim cho thông tin dẫn tới việc bắt nghi can trong vụ bắn trọng thương nhân viên chìm của ATF. Việc một nhân viên chính phủ bị bắn, cộng với hoạt động lùng sục nghi can khiến cư dân địa phương giận dữ. Họ nói súng nổ hàng ngày, nhưng không hề thấy cảnh sát phản ứng. (Mai Đức)