15/03/2016 | 1

Chicago: 3 cảnh sát bị bắn trọng thương

Chicago: 3 cảnh sát bị bắn trọng thương

Chicago, Illinois. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết 3 cảnh sát bị thương, còn nghi can bị bắn chết trong cuộc đọ súng ở Homan Square đêm thứ Hai.

Vụ nổ súng xảy ra khi nhân viên công lực tới điều tra về vụ buôn bán ma túy lậu. Cảnh sát bắt một phụ nữ để thẩm vấn thêm về vụ nổ súng. Theo các nhà chức trách, cảnh sát chiến thuật thuộc Harrison District có mặt trong khu vực lúc 10 giờ đêm để điều tra về các hoạt động ma túy. Họ thấy một đàn ông và một phụ nữ đi băng qua tòa án nên tới gần để hỏi vài câu. Vừa thấy cảnh sát, người đàn ông bỏ chạy vào khu vực tối tăm của tòa án và sau đó bắn về phía họ, làm 3 nhân viên công lực bị thương. Quyền cảnh sát trưởng John Escalante cho biết một cảnh sát bị thương nhẹ hơn bắn trả lại, và giết chết nghi can.

Theo báo chí địa phương, 3 cảnh sát bị thương được đưa vào bệnh viện John Stroger ở Cook County, và các đồng sự của họ ghé thăm suốt đêm để khích lệ tinh thần. Thị trưởng Chicago Rahm Emanuel cũng có mặt tại phòng cấp cứu, trò chuyện với các cảnh sát và gia đình họ. Trong tuyên bố phát hành vào nửa đêm thứ Hai, Thị trưởng Emanuel nói cảnh sát Chicago đối mặt với nguy hiểm mỗi ngày để giữ cho thành phố được an toàn. Ông kêu gọi cư dân cầu nguyện cho 3 cảnh sát bị thương trong khi đang làm nhiệm vụ, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này. (Mai Đức)