12/07/2015 | 1

Chia sẻ của nạn nhân Lê Thị Châm bị máy xúc đè qua người

Chia sẻ của nạn nhân Lê Thị Châm bị máy xúc đè qua người

ạn nhân Lê Thị Châm đang được điều trị ở bệnh viện Việt Đức.

Một người được cho là quay clip máy xúc cán bà Lê Thị Châm nói rằng người thợ lái máy chính điều khiển máy xúc đã nhảy xuống đất khi bị dân cầm cờ ngăn cản. Thế vào đó là một người lạ mặt (không phải dân địa phương). Khi máy xúc do người này lái tiếp tục tiến về phía trước thì bà Lê Thị Châm bị ngã xuống đất và chiếc máy xúc đã chèn vào bà Châm. Chỉ đến khi người dân hô hoán và lấy đất đá ném vào buồng lái thì người này mới dừng lại.

Bà Lê Thị Thuỷ chị ruột của bà Lê Thị Châm cho biết: “Bà con chúng tôi đứng chặn chiếc xe ủi kia, nhưng người lái xe ủi mặt dữ tợn kia đã cho xe cứ tông tới. Em tôi lùi đến đâu thì nó cho xe tiến đến đấy. Khi em tôi ngã ra thì nó lái xe chèn lên luôn và em tôi đã lọt nằm dưới xích xe ủi. Như vậy thì còn gì là người nữa. Khi chúng tôi hô chết người rồi nhưng nó vẫn không chịu lùi xe lại mà đứng trên nhìn xuống. Sau một hồi thì hắn ta mới lùi xe lại và chúng tôi đưa em đi cấp cứu. Hiện em tôi đã chuyển từ bệnh viện tỉnh sang phòng cấp cứu bệnh viện Việt Đức.”

Hiện tại, bà Lê Thị Châm đang được cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức – Hà Nội trong tình trạng đã chấn thương vùng mặt, gãy xương mặt, gãy xương bả vai và toàn thân đau đớn. May mắn thay bà đã thoát cơn nguy hiểm và giữ được mạng sống của mình.

Nhiều người, trong đó có một số nhà hoạt động nhân quyền đã vào thăm bà Châm. Trong một lúc tỉnh táo bà chia sẻ về tai nạn ngày hôm đó: “Lúc ấy nhiều người đẩy cái máy xúc kia. Tôi chẳng may trượt cái chân thế là tôi ngã, thế là cái thằng đó nó cứ cho xe phóng vào… Chắc tên lái xe đó vẫn biết tôi ngã nhưng nó cứ lờ đi và cho xe tông vào. Anh lái xe tông vào không phải là người ban đầu mà do một tên xã hội đen mặc áo màu đen, không phải mặc sắc phục công an, nhảy lên và cầm tay lái. Sau khi bị xe tông ngã và chèn lên thì tôi bị ngất không còn biết gì nữa. Đến khoảng 17 giờ chiều ngày 11 tháng 7 năm 2015, tôi mới tỉnh lại rồi mới biết mình đang nằm trong phòng cấp cứu của bệnh viện.”

Một ngày sau khi sự việc này xảy ra, công an tỉnh Hải Dương đã họp báo và một mực nói rằng không có việc xe xúc cán qua người ai cả. “Khi chúng tôi có mặt tại hiện trường thì sự việc đã xảy ra rồi. Khi đó, cơ quan cảnh sát điều tra, viện kiểm sát nhân dân… có mặt khám nghiệm hiện trường, phương tiện, điều tra tại hiện trường. Qua những gì thu thập có thể khẳng định không có việc máy xúc chèn qua người dân”, ông Nguyễn Trọng Hiển, trung tá phó trưởng công an huyện Cẩm Giàng mạnh miệng tuyên bố.

Khi bị hỏi về việc trên mạng đã lan truyền clip quay lại cảnh bà Lê Thị Châm bị máy xúc cán qua, ông Hiển cho biết phải xác minh tính chân thực của clip này. Vô cảm hơn nữa, chủ tịch huyện Cẩm Giàng là Vũ Hồng Khiêm còn nói: “Đây là clip ghép”!

Dư luận đã tức giận bày tỏ trước thái độ coi thường mạng sống, đã vậy thiếu trách nhiệm, gian dối, bao che cho cái ác người của nhà cầm quyền tỉnh Hải Dương.

Ân Thiên / SBTN