16/04/2014 | 0

Chỉ tốn 50 triệu đồng để thành Nha sĩ

Chỉ tốn 50 triệu đồng để thành Nha sĩ

Đoàn kiểm tra của Phòng Y tế quận 7, Sài Gòn vừa mở cuộc bố ráp một số phòng nha khoa tại địa phương, đã phát giác một số người hành nghề chữa răng với bằng bác sĩ nha khoa mua với giá 50 triệu đồng, tương đương 2,500 Mỹ Kim.
Báo Tuổi Trẻ cho biết, cuộc kiểm soát bất ngờ này diễn ra hôm 14 tháng 4, 2014 tại phòng Nha khoa Việt Hàn Style đang mở cửa hoạt động, đúng lúc một khách hàng đang ngồi chờ đến lượt. Tại đây, người đại diện phòng Nha khoa không xuất trình được giấy phép hoạt động do bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Diệu đứng tên và bà này cũng không có mặt tại phòng khám. Người tiếp đoàn cán bộ kiểm tra tự xưng là bác sĩ Trịnh Trúc Khiêm đã xuất trình bản sao văn bằng bác sĩ có công chứng hẳn hòi. Tuy nhiên, văn bằng này bị nghi là giả.
Theo ông Bùi Minh Trang, chánh thanh tra Sở Y tế Sài Gòn, cuộc điều tra sau đó cho thấy bản sao văn bằng của ông “bác sĩ” Trịnh Trúc Khiêm là giả mạo. Cũng theo cuộc điều tra, văn bằng tốt nghiệp bác sĩ nha khoa của ông Khiêm đã được mua với giá 50 triệu đồng, tương đương 2,500 đô la, và được “cấp” trong vòng ba ngày.
Phòng Y tế quận 7 cũng cho hay, hoạt động của các phòng khám nha khoa ở quận này đang hết sức lộn xộn. Có đến hai phòng khám nha hoạt động không có giấy phép là Hoàng Bảo ở thị trấn Nhà Bè và Nụ Cười Việt ở xã Phước Kiển. Trong khi cuộc bố ráp đang diễn ra tại phòng khám Việt Hàn Style, phòng nha khoa Nam Sài Gòn toạ lạc tại đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 tự động đóng cửa. (S. Châu)