Đang tải...
03/12/2018 | 0

Chi tiết tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush

Chi tiết tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush

Ảnh: Reuters

Washington, DC – Hôm thứ Bảy (1 tháng 12), lịch trình chi tiết các nghi lễ vinh danh cố Tổng thống George H.W. Bush đã được công bố.

Theo đó, trong bốn ngày tang lễ, di hài của cố tổng thống sẽ được đặt tại Điện Capitol trong vòng ba ngày, và lễ tang sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Quốc gia Washington, và lễ chôn cất sẽ diễn ra tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George Bush, tiểu bang Texas.

Các hoạt động tưởng niệm sẽ bắt đầu từ thứ Hai, khi di hài của cố tổng thống được đưa từ phi trường Ellington Field, thành phố Houston, tới căn cứ không quân Andrews ở tiểu bang Maryland. Một nghi lễ tiếp đón sẽ được tổ chức tại cứ không quân Andrews vào lúc 3 giờ 30 chiều thứ Hai. Từ căn cứ Andrews, linh cữu sẽ được đưa tới Điện Capitol từ 5 giờ chiều ngày 3/12 tới 10 giờ sáng ngày 5/12, với sự tham gia của nhóm tiêu binh danh dự.

Người dân sẽ được đến viếng cố tổng thống tại điện Capitol từ 7 giờ 30 tối thứ Hai đến 8 giờ 45 sáng thứ Tư. Sau đó, linh cữu sẽ được chuyển tới Nhà thờ Quốc gia ở Washington để tổ chức tang lễ vào lúc 11 giờ trưa thứ Tư.

Lễ tang diễn ra trong vòng 90 phút, với sự tham gia của nhiều cựu tổng thống và chính trị gia, bao gồm Tổng thống Donald Trump.

Kết thúc tang lễ, linh cữu của cố Tổng thống Bush sẽ được đưa đến căn cứ Andrews lúc 1 giờ 15 phút và đưa trở về quê nhà Houston của ông. Phi cơ chở di hài cố tổng thống sẽ đáp xuống phi trường Ellington Field vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Tư. Khi tới Texas, di hài của cố tổng thống sẽ được đặt tại Nhà thờ St. Martin Episcopal Church ở thành phố Houston, đây cũng là nơi tổ chức lễ tang của Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush hồi tháng 4.

Vào 12 giờ 30 trưa thứ Năm, linh cữu sẽ được vận chuyển bằng hỏa xa tới Đại học Texas A&M vào lúc 3 giờ 45 chiều. Lễ mai táng sẽ diễn ra tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George Bush. (Mộc Miên)

Loading...