Home Tin Tức Việt Nam Chi tiết mới về nạn nhân treo cổ trong đồn công an tỉnh Quảng Nam

Chi tiết mới về nạn nhân treo cổ trong đồn công an tỉnh Quảng Nam

Nạn nhân là anh Đỗ Văn Bình, 18 tuổi, quê ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam tử vong tại nhà tạm giam Công an Huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Ngày 10 tháng tư vừa qua gia đình đưa anh Bình ra công an huyện Hòa vang đầu thú. Anh Đỗ Văn Bình chết tại trại giam của công an huyện Hòa Vang chiều ngày 14 tháng tư. Tối hôm đó, công an mời người nhà của nạn nhân đến và thông báo anh này thắt cổ tự tử.
Sáng hôm sau, người nhà được đưa đến hiện trường cùng chứng kiến việc đưa thi thể về Trung tâm Pháp y Đà Nẵng để khám nghiệm tử thi. Thi thể của nạn nhân được bàn giao cho gia đình hồi chiều ngày 15 tháng tư. Cái chết của nạn nhân nhiều nghi vấn chứ không phải thắt cổ bằng màn cửa để tự tử như công an thông báo với gia đình. Vi trên thân thể của anh Bình bầm tím, các đầu ngón tay, ngón chân bầm tím và khô lại. Thượng tá Trần Phước Hương, chánh văn phòng Công an thành phố Đà Nẵng, nói rằng Hội đồng Giám định Pháp y đã xác định anh Đỗ Văn Bình chết do treo cổ, các vết bầm tím trên cơ thể là do hoen ố tử thỉ chứ không phải tổn thương do đánh đập.
Ông này còn nói công an không hề bức cung, nhục hình vì anh Đỗ Văn Bình đã nhận mọi hành vi phạm tội. Trong tang lễ của nạn nhân, công an đã mang đến 35 triệu đồng nói là hổ trợ nhưng gia đình từ chối. Gia đình cho biết sau khi chôn cất, gia đình sẽ khiếu kiện về cái chết của anh Bình nhưng hiện nay gia cảnh cũng đang gặp nhiều khó khăn. (T. Lan)