29/11/2016 | 0

Chi tiết khuôn viên mới của Apple

Chi tiết khuôn viên mới của Apple

Cupertino, California. (Reuters) – Video từ phi cơ không người lái mới được công bố gần đây cho thấy khuôn viên mới của hãng Apple tại Cupertino, California.

Trong một tờ quảng cáo gởi tới cư dân địa phương năm 2012, hãng Apple cho biết khuôn viên rộng 176 mẫu mới sẽ bao gồm khu vực đi bộ nhiều cây cối, các nhà hàng và trung tâm thể dục rộng 100,000 feet vuông. Trên trang mạng của công ty, Apple cho biết khoảng 12,000 nhân viên của hãng dự trù sẽ chuyển tới đây khi dự án hoàn tất vào đầu năm 2017. Khuôn viên hãng sẽ trở thành trụ sở chính mới của công ty và năm cách trụ sở chính hiện nay ở Cupertino khoảng 1 dặm về phía Đông. Trang mạng cũng cho biết cơ sở này sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

Apple mua phần lớn đất để xây dựng trụ sở từ Hewlett Packard, nơi cố đồng sáng lập của Apple, ông Steve Jobs có được việc làm mùa hè đầu tiên sau khi gọi cho nhà sáng lập HP, ông Bill Hewlett để hỏi về phụ tùng. Cá nhân ông Jobs giới thiệu đề án kiến trúc cho cơ sở mới với hội đồng thành phố Cupertino từ năm 2011, mặc dù ông bị bệnh vào thời điểm đó.

Tòa nhà chính rộng 2.8 triệu feet vuông và cao hơn 4 tầng, cùng một giảng đường 1,000 ghế dưới lòng đất. (Nguyên Trân)