20/07/2015 | 1

Chỉ số tốt nhất khi mua kem chống nắng

Chỉ số tốt nhất khi mua kem chống nắng

Los Angeles, California. (CBS) – Nếu quý vị mua kem chống nắng dựa theo chỉ số SPF, có thể chỉ số này không đủ với quý vị.

Một thử nghiệm mới của Consumer Reports cho thấy không phải tất cả các loại kem chống nắng đáp ứng đúng chỉ số SPF. Bailey Peraita cho biết cô dựa vào kem chống nắng để làn da được bảo vệ trước ánh sáng mặt trời California. Mỗi ngày cô đều bôi kem chống nắng lên mặt, thậm chí kem trang điểm cũng phải có chất chống nắng. Khách hàng chọn mua kem chống nắng dựa theo chỉ số SPF, thường từ 15 tới 30. Christina Given nói cô thích mua loại có chỉ số cao hơn. Nhưng theo thử nghiệm mới của Consumer Reports, nhiều loại kem chống nắng không đạt chỉ số SPF như quảng cáo. Trisha Calvo là biên tập viên mục Sức khỏe và Thực phẩm của Consumer Reports, nói khoảng một phần 3 loại kem chống nắng mà họ thử nghiệm trong năm nay không đạt chỉ số SPF. Trisha giải thích chỉ số SPF cho thấy mức độ kem chống nắng bảo vệ làn da quý vị khỏi khỏi tia cực tím có hại của mặt trời. Consumer Reports thử nghiệm 34 loại và thấy 11 loại không đáp ứng chỉ số SPF trên bao bì. Điều đó dẫn đến một cảm giác an toàn giả tạo cho người tiêu thụ.

Khi quý vị mua loại kem chống nắng SPF 30, và thực sự đó chỉ là SPF 15, quý vị đang nhận được sự kém an toàn đến phân nửa. Cách tốt nhất tự bảo vệ là quý vị nên bôi kem chống nắng nhiều lần, hoặc nên hạn chế ra nắng trong mùa hè. (Mai Đức)