08/04/2015 | 0

Chỉ số ô nhiễm tại Paris cao kỷ lục

Chỉ số ô nhiễm tại Paris cao kỷ lục

Paris, France. (Reuters) – Sáng thứ Tư ngày 8 tháng Tư, thành phố Paris lại một lần nữa bị bao trùm bởi một làn khói dầy cho thấy mức độ ô nhiễm tại kinh đô ánh sáng của nước Pháp đã lên tới mức cao nhất.

Tổ chức Giám sát Phẩm chất Không khí đo chỉ số ô nhiễm tại thủ đô nước Pháp và khu vực phụ cận hôm thứ Tư lên tới mức độ có thể đe doạ sức khoẻ của người dân. Một phụ nữ cư dân Paris có 3 con nhỏ cho biết, không dám đưa con ra ngoài bằng xe đẩy vì không khí ô nhiễm tới mức mà mọi người cảm thấy khó thở. Tổ chức Giám sát Phẩm chất Không khí nói rằng, chỉ số ô nhiễm không khí tại Paris giao động trong khoảng từ 75 đến 100.

Theo Anne Hidalgo, thị trưởng của đảng Xã hội cầm quyền, thì thành phố Paris đã áp dụng nhiều biện pháp chống ô nhiễm, trong đó có việc thành lập các khu phố ở khu vực trung tâm chỉ dành cho người đi bộ, đồng thời cấm xe hơi sử dụng dầu diesel lưu thông trong phạm vi Paris từ năm 2020. Hôm 23 tháng Ba, vài ngày sau khi Tổ chức Giám sát Phẩm chất Không khí đo được chỉ số ô nhiễm không khí lên cao kỷ lục, thị trưởng Anne Hidalgo đã ra lệnh cấm một nửa số lượng xe hơi lưu thông tại khu vực trung tâm Paris, một biện pháp được Tổ chức Giám sát Phẩm chất Không khí hoan nghênh vì làm giảm 6% mức độ ô nhiễm so với năm 2014. (Song Châu)