05/06/2018 | 0

Chỉ số công nghệ của Hoa Kỳ ổn định trong lúc cổ phiếu thế giới giảm giá

Chỉ số công nghệ của Hoa Kỳ ổn định trong lúc cổ phiếu thế giới giảm giá

Ảnh: REUTERS/Brendan McDermid

New York City – Vào Thứ Ba 5 tháng 6, các cổ phiếu công nghệ tại Hoa Kỳ đều gia tăng, giúp thúc đẩy chỉ số Nasdaq. Trong khi đó, các thị trường tài chính thế giới đều sụt giảm, đồng peso của Mexico và đồng dollar Canada mất giá, do các nhà đầu tư lo ngại nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại.

Vào Thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 69.65 điểm, tương đương 0.28%, xuống còn 24,743.74 điểm. S&P 500 mất 3.74 điểm, tức 0.14%, xuống còn 2,743.13 điểm. Chỉ có chỉ số Nasdaq tăng 3.04 điểm, tức 0.04%, lên 7,609.5 điểm.

Cổ phiếu của nhóm 5 hãng công nghệ nổi tiếng, gồm Facebook, Amazon, Apple, Netflix, và Alphabet, gọi tắt là nhóm FAANG, đều gia tăng. Chỉ số công nghệ của S&P tăng 0.2%, và chỉ số công nghệ toàn cầu cũng tăng cao kỷ lục. Dù vậy, giới đầu tư vẫn lo ngại về các cuộc đàm phán thương mại, và các chỉ số giao dịch tương lai đều sụt giảm, sau khi cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow nói rằng, Tổng Thống Trump có thể sẽ tìm cách đàm phán riêng với Canada và Mexico, nhằm đạt được các thỏa thuận thương mại riêng với 2 nước này.

Mexico cho biết sẽ đánh thuế 15% đến 25% lên các sản phẩm thép từ Hoa Kỳ và các sản phẩm nông nghiệp, nhằm đáp trả thuế nhập cảng của Tổng Thống Trump.

Các diễn biến mới nhất trong xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và các đối tác đã dẫn đến việc bán ra trên thị trường tiền tệ, khiến đồng peso Mexico và dollar Canada đều bị mất giá mạnh so với đồng Mỹ kim. Vào buổi sáng, tỷ giá tiền tệ là 1 Mỹ kim tương đương 20.37 peso Mexico hoặc 1.30 dollar Canada. (Ngô Bảo)