19/10/2017 | 1

Chi phí y tế của các nạn nhân vụ nổ súng Las Vegas có thể lên tới hàng triệu Mỹ kim

Chi phí y tế của các nạn nhân vụ nổ súng Las Vegas có thể lên tới hàng triệu Mỹ kim

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Những người sống sót sau vụ nổ súng ở Las Vegas có thể phải đối mặt với những hóa đơn y tế lên đến nhiều triệu Mỹ kim, bao gồm chi phí bệnh viện, vật lý trị liệu, thuốc men, và chăm sóc sức khỏe tâm thần, theo ước tính của các nhà nghiên cứu về bạo lực súng đạn.

Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học y tế Johns Hopkins, các tổn thương do súng đạn đã tạo ra chi phí khoảng 2.8 tỷ Mỹ kim mỗi năm, dùng cho các dịch vụ khẩn cấp và chữa trị bệnh nhân. Bản nghiên cứu dựa trên chi phí trung bình để chữa trị cho các nạn nhân bị bắn, trong thời gian từ năm 2006 đến 2014.

Khoản ước tính này vẫn chưa tính đến chi phí sau khi bệnh nhân xuất viện, như các dịch vụ như vật lý trị liệu, tư vấn tâm lý, thuốc men, tổn thất thu nhập, các vụ kiện pháp lý. Các nhà nghiên cứu tin rằng, gánh nặng tài chính thật sự của các tổn thương do súng đạn gây ra lên tới 45.6 tỷ Mỹ kim mỗi năm.

Tại Las Vegas, tổng chi phí y tế ban đầu cho khoảng 500 người bị thương hoặc thiệt mạng trong vụ thảm sát có thể lên đến 48 triệu Mỹ kim. Ông Ted Miller, một chuyên gia hàng đầu tại Viện nghiên cứu Pacific, ước tính vụ thảm sát tại chương trình ca nhạc Harvest Festival sẽ gây tổn thất ít nhất là 600 triệu Mỹ kim về chi phí y tế, các dịch vụ chăm sóc sau khi xuất viện, và các giá trị cuộc sống bị mất đi bởi những người thiệt mạng hoặc bị tàn phế vĩnh viễn. (Ngô Bảo) 

Cùng chuyên mục