13/07/2016 | 0

Chi phí cắt tóc cho TT Pháp là 10 ngàn Euro/tháng

Chi phí cắt tóc cho TT Pháp là 10 ngàn Euro/tháng

Paris, Pháp. (Reuters) – Các phương tiện truyền thông xã hội Pháp đã bùng lên những góp ý về các kiểu tóc mới lạ cho tổng thống Francois Hollande hôm nay, sau khi có tin xì ra là mái tóc còn ít ỏi của Tổng thống Pháp đã được một nhà làm tóc chăm sóc 24 trên 24 một cách tốn kém.

Tờ báo châm biếm Le Canard Enchaîné xì ra tin này buộc chính phủ phải thừa nhận là tổng thống 61 tuổi trả gần 10,000 euro một tháng để giữ cho mái tóc của ông hợp nhãn. Người phát ngôn của Chính phủ Stephane Le Foll xác nhận việc một thợ làm tóc cho ông Hollande được trả 9985 euro mỗi tháng, nhưng nhấn mạnh rằng ngân sách hoạt động của dinh tổng thống Elysee đã được cắt giảm từ 20% sau khi ông Hollande thay ông Nicolas Sarkozy vào năm 2012.

Người phát ngôn viên nói thêm rằng vì người thợ làm tóc đã phải bỏ salon của người này và phải phục vụ gần như bất kỳ lúc nào trong ngày. Nhiều người Pháp trên đường phố cho biết họ cảm thấy đó là một sự lãng phí công quỹ. Một cư dân Paris tên Astrid nói 9800 Euro cho một mái tóc đó là điều đáng xấu hổ.

Trong một thẩm mỹ viện ở Paris, cô thợ làm tóc Helene nói cô ước gì cô đã may mắn như người thợ cắt tóc cho ông Hollande. (Lê Hoàng)