30/01/2019 | 0

Chi phí bảo hiểm cho các vụ cháy rừng ở California lên đến 11.4 tỷ Mỹ kim

Chi phí bảo hiểm cho các vụ cháy rừng ở California lên đến 11.4 tỷ Mỹ kim

Ảnh: Yahoo

California — Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Hai (28 tháng 1), cơ quan bảo hiểm của tiểu bang California cho biết, đám cháy Camp Fire, vụ cháy rừng kinh hoàng và tàn phá nhất ở California, đã khiến các công ty bảo hiểm thiệt hại hơn 11.4 tỷ Mỹ kim.

Trả lời phỏng vấn với giới truyền thông, ông Ricardo Lara, Ủy viên Bảo hiểm California (Insurance Commissioner) cho biết, kể từ tháng 12 năm ngoái, tổng thiệt hại mà đám cháy Camp Fire gây ra cho các công ty bảo hiểm đã tăng đến 25%. Theo thống kê, có hơn 13,000 ngôi nhà và công ty đã bị phá hủy bởi Camp Fire, trong tổng số hơn 46,000 trường hợp yêu cầu bảo hiểm.

Theo hãng tin Reuters, đám cháy Camp Fire, cùng các vụ cháy khác trong tiểu bang, đã nâng mức thiệt hại trong năm 2018 của các công ty bảo hiểm lên đến 12.4 tỷ Mỹ kim.

Vào tháng 11 năm ngoái, Camp Fire bắt đầu bùng phát và nhanh chóng phá hủy gần như toàn bộ thị trấn Paradise ở miền bắc California, làm thiệt mạng tổng cộng 89 người, và khiến hàng ngàn người khác bị mất nhà cửa. (Mộc Miên)