23/07/2019 | 0

Chi nhánh Huawei tại Hoa Kỳ cắt giảm việc làm do tác động của lệnh cấm thương mại

Chi nhánh Huawei tại Hoa Kỳ cắt giảm việc làm do tác động của lệnh cấm thương mại

Ảnh: reuters

Tin từ SANTA CLARA, California/Hồng Kông — Theo tin từ Reuters, công ty Huawei Technologies của Trung Cộng đã sa thải hơn hai phần ba lực lượng lao động gồm 850 người tại bộ phận nghiên cứu Futurewei Technologies của họ tại Hoa Kỳ, sau khi bị chính phủ đưa vào danh sách đen.

Futurewei, có văn phòng tại Thung lũng Silicon và các khu vực Seattle, Chicago và Dallas, cho biết họ đã cắt giảm hơn 600 việc làm. Đơn vị này, được thành lập một phần để làm việc với các trường đại học và nhà nghiên cứu, đã chi 510 triệu mỹ kim chi phí hoạt động vào năm ngoái.

Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Hồi tháng 5, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa công ty này vào “danh sách đen” của họ, gồm các tổ chức có nguy cơ bảo mật. Bộ Tư pháp đã nộp đơn kiện công ty này về các cáo buộc trộm cắp bí mật thương mại và các tội khác.

Huawei cho biết việc cắt giảm việc làm, có hiệu lực từ ngày 22 tháng 7, là “do sự hạn chế hoạt động kinh doanh” được gây ra bởi các hành động của chính phủ Hoa Kỳ. Danh sách đen thương mại này đã khiến việc chuyển giao các kỹ thuật nhạy cảm cho công ty mẹ của Futurewei trở nên bất hợp pháp, hạn chế Huawei mua sản phẩm từ các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ.

Vào hôm thứ Hai (22/7), tại một cuộc họp với những người đứng đầu các công ty kỹ thuật hàng đầu bao và Tổng thống Trump đã đồng ý đưa ra quyết định “kịp thời” các yêu cầu của các công ty Hoa Kỳ đang bán hàng cho Huawei. (Mộc Miên)

TAGS: huawei