23/09/2020 | 10

Chị em bệnh nhân số 17 tại Việt Nam lên báo The New Yorker tố cộng đồng mạng Việt Nam

Chị em bệnh nhân số 17 tại Việt Nam lên báo The New Yorker tố cộng đồng mạng Việt Nam

Chị em Hồng Nhung (Ảnh: Thanh Niên)

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 23 tháng 9 năm 2020 loan tin, chị em bệnh nhân số 17 nhiễm coronavirus 19 tại Việt Nam đã có những phát ngôn chửi bới cộng đồng mạng xã hội Việt Nam trên tờ The New Yorker khiến nhiều người bất mãn.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2020, Nguyễn Hồng Nhung sau khi đi du lịch ở nhiều quốc gia châu Âu có dịch đã trở về Việt Nam và khai báo gian dối để không bị cách ly. Và chỉ 4 ngày sau, Hồng Nhung đã phải nhập viện vì dương tích với dịch. Trước khi nhập viện, Hồng Nhung đã lây coronavirus cho nhiều người khác.

Chị của Hồng Nhung đang du lịch tại châu Âu cũng được báo chí đặt cho danh xưng “bệnh nhân số 0 của làng mốt thế giới”, vì dương tính với dịch nhưng vẫn tham gia nhiều sự kiện. Hành động khai báo gian dối của chị em Hồng Nhung đã khiến cộng đồng mạng xã hội Việt Nam tức giận, liên tục chỉ trích họ.

Sự việc đến nay đã rơi vào im lặng, thì vào ngày 21 tháng 9, hai chị em Hồng Nhung lại làm dậy sóng dư luận với những phát biểu trên tờ The New Yorker. Chị của Hồng Nhung nói với tờ báo rằng, những tấn công trên mạng của người dân Việt Nam là ví dụ của sự ghen tị giai cấp, vì ở Việt Nam chị em cô có quá nhiều đặc quyền, được đi du lịch quá nhiều. Và sự chú ý đặc biệt của dư luận khi chị em cô bị bệnh giống như là hành động phân biệt chủng tộc.

Trước đó, dư luận Việt Nam đã loan tin chị em Hồng Nhung là con của một chủ công ty lớn ở Việt Nam. Nhưng sau đó, người tiết lộ thông tin đã bị Công an Cộng sản mời lên làm việc và doạ dẫm. (BBT)