17/08/2016 | 0

Chi cục trưởng kiểm lâm rút súng bắn lãnh đạo Yên Bái

Chi cục trưởng kiểm lâm rút súng bắn lãnh đạo Yên Bái

(Hình minh họa)

Ông Đỗ Cường Minh-Chi cục trưởng kiểm lâm- đã bất ngờ rút súng bắn hai ông Phạm Duy Cường- Bí thư Tỉnh Yên Bái; ông Ngô Ngọc Tuấn-Chủ tịch Hội đồng nhân dân kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Sau đó, ông Minh đã dùng súng bắn vào đầu tự sát.

Tin từ báo Pháp Luật Plus cho biết, vào hơn 8 giờ sáng ngày 18/8/2016, tại cuộc họp Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, không rõ vì nguyên nhân gì, ông Đỗ Cường Minh (sinh năm 1963) đã dùng súng bắn hai ông Cường và ông Tuấn. Các đại biểu có mặt tại cuộc họp hết sức bàng hoàng và không kịp phản ứng.

Tất cả mọi người có mặt lập tức được giải tán, và cuộc họp hội đồng nhân dân đã phải tạm hủy.

Không biết rõ hiện tình của hai người bị bắn ra sao. Chỉ biết rằng một trong hai người đang trong tình trạng nguy kịch và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Báo chí trong nước cũng không nêu tên hai lãnh đạo đã bị bắn. Nhưng dựa vào những nguồn tin riêng, phóng viên SBTN xác định đó là ông Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng nhân dân.

Được biết tình trạng ông Minh hiện giờ vẫn chưa biết được ông này có qua khỏi hay không.

Sau khi vụ nổ súng xảy ra, chỉ có hai tờ báo mạng đăng tải tin tức này. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó hai tờ báo này phải gỡ bài xuống.

Một nguồn tin cho SBTN biết, cho tới lúc này, bên ngoài bệnh viện tỉnh Yên Bái đang hết sức căng thẳng. Công an và bộ đội được điều về đây để giữ an ninh.

Ông Đỗ Cường Minh là người có nhiều năm làm việc trong lực lượng kiểm lâm. Ông lên giữ chức Chi cục trưởng kiểm lâm vào năm 2014 sau nhiều năm giữ chức Phó chi cục trưởng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để cung cấp tin tức cho độc giả.

Tin cập nhật lúc 12:00 trưa 18/08 giờ Việt Nam: cả ba người đều đã tử vong tại bệnh viện (Tin từ Tuổi Trẻ online)

Ông Đỗ Cường Minh (bên trái), người đã rút súng bắn lãnh đạo tại cuộc họp Hội đồng nhân dân. (Ảnh: báo Nông Nghiệp.)

Ngọc Quân / SBTN