18/08/2016 | 0

Chi cục trưởng kiểm lâm bắn chết 2 lãnh đạo Yên Bái do không được bổ nhiệm?

Chi cục trưởng kiểm lâm bắn chết 2 lãnh đạo Yên Bái do không được bổ nhiệm?

Từ trái sang: Ông Phạm Duy Cường

Trước cuộc họp Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái diễn ra, đã có tin tức ngoài lề cho biết, chủ trương của tỉnh sẽ sáp nhập Chi cục kiểm lâm và Chi cục Lâm nghiệp. Ông Đỗ Cường Minh không được bổ nhiệm lên làm giám đốc Chi cục mới, thay vào đó là một người khác.

Ông Đỗ Cường Minh là con rể của nguyên Bí thư Tỉnh ủy, người từng là cấp trên của Bí thư xấu số Phạm Duy Cường. Do đó, trước khi Hội đồng nhân dân ra quyết định sáp nhập hai chi cục và nêu đích danh giám đốc, ông Cường đã cho mời ông Minh đến để làm “công tác tư tưởng”.

Đối với ông Ngô Ngọc Tuấn- Chủ tịch Hội đồng nhân dân, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy- nhiệm vụ của ông này là tổ chức bộ máy chính quyền. Người nào ngồi vào vị trí nào sẽ do ông Tuấn quyết định.

Một nguồn tin cho biết, bởi vì tức giận do không được bổ nhiệm làm giám đốc trong khi mình là con rể của nguyên Bí thư tỉnh, cho nên ông Minh mới quẫn trí, ra tay sát hại cấp trên của mình.

Trong chiều ngày 18/8, báo chí đã đặt câu hỏi liệu có phải do không được bổ nhiệm nên ông Minh mới sát hại Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái hay không? Bà Phạm Thị Thanh Trà- Chủ tịch tỉnh Yên Bái- đã phản bác thông tin trên.

Bà Trà cho rằng việc sắp xếp nhân sự mới không phải là động cơ gây ra vụ thảm sát. Theo bà Trà, việc sáp nhập Chi cục Kiểm lâm và Chi cục Lâm nghiệp chỉ mới là chủ trương, chứ chưa có quyết định chính thức.

Như SBTN đã đưa tin, sáng ngày 18/8, tại văn phòng Tỉnh ủy đã xảy ra vụ nổ súng. Ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái, đã sử dụng khẩu K59 tiến vào phòng ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy bắn liền 3 phát, trúng vào bụng và ngực khiến ông này gục ngay tại chỗ. Tiếp đó, ông Minh tiến đến phòng của Chủ tịch Hội đồng nhân dân, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn để bắn liền mấy phát vào người ông này.

Sau khi đã hạ sát hai người, ông Đỗ Cường Minh bắn vào đầu để tự sát. Công an thu thập được tất cả là 8 viên đạn.

Hai nạn nhân đã được những bác sĩ giỏi cứu chữa. Ban Chăm sóc sức khỏe Trung ương cũng đã từ Hà Nội lên Yên Bái để chữa trị nhưng vẫn không qua khỏi.

Ông Bí thư và Chủ tịch Hội đồng nhân dân đã chết vào trưa cùng ngày. Riêng ông Đỗ Cường Minh đã chết vào chiều ngày 18/8 ngay sau khi tự sát.

Ngọc Quân / SBTN