08/08/2016 | 0

Chỉ còn 1 nửa số phi cơ Delta cất cánh sau vụ trục trặc hệ thống máy tính

Chỉ còn 1 nửa số phi cơ Delta cất cánh sau vụ trục trặc hệ thống máy tính

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Một chiếc phi cơ của hãng hàng không Delta đã hạ cánh xuống phi trường Heathrow của Luân Đôn, thủ đô nước Anh, khiến hành khách bị kẹt lại tại một trong số các phi trường lớn nhất thế giới, thuộc trung tâm thương mại tấp nập nhất của Liên Âu.

Đại diện của hãng hàng không Hoa Kỳ nói rằng đó là kết quả từ vụ bị mất điện ở Atlanta vào lúc nửa đêm, khiến hoạt động của Delta tại các phi trường khắp thế giới bị tê liệt. Delta cho biết khoảng 8 giờ 40 phút sáng nay, chỉ mới có một nửa số lượng phi cơ theo kế hoạch được cất cánh và một vài đường bay được nối lại. Trên trang web của Flightradar24 đưa tin nói chỉ có một chuyến bay từ Phoenix đến Atlanta đã cất cánh trong khi 3 chiếc khác đã xuất phát từ Amsterdam để hướng đến các địa điểm ở Hoa Kỳ. Trục trặc này khiến thông tin về các chuyến bay hiển thị trên các màn hình công cộng của các phi trường cũng như trên trang web của hãng hàng không Delta không còn chính xác.

Thông báo mới nhất của hãng hàng không nói rằng cần phải có thời gian để sửa chữa sự hỏng hóc. Người đứng đầu của Delta Airlines nói rằng, hệ thống vi tính của họ bị mất điện khoảng 2 giờ rưỡi sáng hôm qua. Delta có 5 ngàn chuyến bay mỗi ngày và là thành viên của Hiệp hội Sky Team. Cố vấn của ngành kỹ nghệ hàng không nói rằng Delta sẽ phải đối phó với sự đe doạ ngày càng gia tăng vì sự gián đoạn hoạt động của hệ thống máy tính, trong lúc họ đang tiến đến việc tự động hoá trong mọi hoạt động, chẳng hạn như phân phối thẻ vào phi cơ trên điện thoại thông minh. (Song Châu)