10/04/2014 | 0

Chỉ có 1/3 học sinh uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày

Chỉ có 1/3 học sinh uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày

New York, New York. (CBS) – Các cuộc nghiên cứu cho thấy, nước uống quan trọng đối với việc duy trì trọng lượng cần thiết cho một đứa trẻ khỏe mạnh, giúp trẻ giữ được sự tập trung chú ý trong lớp học. Bản tường trình của Alexis Christoforous từ New York nói về trường hợp của Gavin Fedelizo. Cậu bé có dáng vẻ khỏe mạnh nói đã uống rất nhiều nước ở trường. Gavin mới lên 7 nhưng biết rất rõ rằng uống nước không có đường tốt cho sức khỏe và nước lọc là thức uống “khoái khẩu” nhất của cậu hiện nay.
Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy hầu hết các trường học đều tuân hành qui định của chính phủ là cung cấp nước uống miễn phí cho học sinh trong bữa ăn trưa. Nước đựng trong bình ướp lạnh có vòi và học sinh được cung cấp cả ly nhựa đựng nước. Tác giả Lindsey Turner của trường đại học Illinois nói rằng, khoảng 70% trường học ở thành phố New York hiện nay có bình nước uống như thế, và chỉ có khoảng 20% trường học không theo cách này.
Tính ra, tại một trường học, sức tiêu thụ nước uống dành cho học sinh mỗi năm lên tới 2 triệu gallons. Tuy nhiên, hiện nay, chỉ có khoảng 1/3 trẻ em uống đủ số lượng nước cần thiết. Thông thường, mỗi đứa trẻ cần uống ít nhất từ 6 đến 8 ly nước mỗi ngày. Người ta cũng nhận ra rằng việc quan trọng hiện nay là khuyến khích trẻ uống nhiều nước lọc và uống ít nước có đường. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng, nhiều học sinh không thích uống nước ở trường vì sợ rằng nước…không sạch. (S. Châu)