21/04/2014 | 0

Chết 5 mạng người mới lo nghiên cứu lấp hệ thống tưới cây đường cao tốc

Chết 5 mạng người mới lo nghiên cứu lấp hệ thống tưới cây đường cao tốc

Báo Tuổi Trẻ vừa cho biết, hôm 19 tháng 4, 2014, Tổng Công ty Đầu tư – Phát triển đường cao tốc Việt Nam cho hay, sẽ lắp đặt hệ thống tự động tưới cây trồng trên lề đường cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây.
Phó tổng giám đốc công ty này là ông Phạm Hồng Quang nói rằng, đây là kế hoạch mới thay thế thiết kế cũ là sử dụng xe bồn tưới cây theo kiểu thủ công, giống như cách dùng xe bồn tưới nước cây trồng trên đường cao tốc Sài Gòn- Trung Lương.
Kế hoạch này cũng đồng thời được đặt ra để lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, và cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Theo báo Tuổi Trẻ, đây là kế hoạch được đặt ra sau tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra trên đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương hôm 16 tháng 4, 2014 làm 5 người thiệt mạng, trong đó có hai vợ chồng một người Pháp.
Vẫn theo báo Tuổi Trẻ, phúc trình của Công an tỉnh Tiền Giang hé lộ một chi tiết quan trọng cho thấy, có thể có một chiếc xe khác lưu thông phía trước chiếc xe khách Thảo Châu.
Vì bị khuất tầm nhìn, tài xế xe Thảo Châu không thấy chiếc xe bồn đang chạy rất chậm phía trước đầu xe nên tông dữ dội vào đuôi chiếc xe bồn đang tưới nước. (S. Châu)