06/12/2015 | 0

Chennai: dân di tản tới các bang lân cận

Chennai: dân di tản tới các bang lân cận

Chennai, Ấn Độ. (Reuters) – Người dân thành phố Chennai đang bị ngập đã tới một trạm xe bus để đi tới các tiểu bang lân cận. Chính quyền đã tổ chức và cung cấp phương tiện di tản cho họ.

Ngập lụt do mưa to từ ngày 1 tháng 12 đã làm trên 280 người chết trong tiểu bang Tamil Nadu. Nhiều vùng trong thủ phủ Chennai của tiểu bang đã ngập trên 2.5 mét, làm người dân phải lên mái nhà chờ cứu cấp. Mặc dù mưa đã giảm, một phần phi trường Chennai đã mở cửa lại, nhưng một nửa thành phố còn bị ngập, nhiều người dân vẫn còn ngồi trên mái nhà. Chính phủ Ấn Độ đã đưa thêm hàng trăm quân nhân và nhân viên cứu cấp tới thành phố Chennai nhưng bị chỉ trích đã không có hành động nhanh chóng ứng phó với ngập lụt và mưa to chưa từng có trong một thế kỷ. Mặc dù đã có nỗ lực phối hợp giữa quân đội và Lực lượng Ứng phó Thiên tai Quốc gia, nhiều vùng ngập lụt trong tiểu bang chưa được cứu cấp và cứu tế. Dân chúng còn tức giận sau khi biết chính quyền đã cho xả nước từ các hồ dự trử ra sông Adyar, làm mực nước lụt dâng cao hơn mà không cảnh báo trước.

Một người tới trạm xe di tản nói rằng trong 3 ngày qua không có điện, không có thực phẩm, khi nghe thông báo của chính quyền, anh ta tới để đi Kerala. Trong ngày Chủ Nhật, dịch vụ tàu lửa đã được phục hồi tại nhiều nơi trong thành phố. (Robert Võ)