12/09/2015 | 0

Chế tạo mìn để trả thù riêng- 1 tử vong, 3 trọng thương

Chế tạo mìn để trả thù riêng- 1 tử vong, 3 trọng thương

Theo cảnh sát điều tra, tối ngày 11 tháng 9, ông Nguyễn Đồng Đảng (59 tuổi) đi xe máy qua trước cửa nhà ông Phạm Gia Hải (43 tuổi), ngụ tại ngõ Thông Phong, quận Đống Đa – Hà Nội thì vụ nổ xảy ra. Sức ép của vụ nổ đã hất văng ông Đảng vào bụi tre trước cửa nhà ông Hải làm nạn nhân tử vong ngay tức khắc.

Cùng thời điểm này, chị Phạm Thị Phương 38 tuổi, em gái của ông Hải đang nấu cơm trong nhà cũng bị sức ép vụ nổ và mảnh vỡ của đồ vật bắn vào gây thương tích nặng. Phía ngoài sân còn hai người khác cũng bị thương do mảnh vỡ của vụ nổ và sức ép, gồm một phụ nữ và anh Nguyễn Văn Lâm 19 tuổi, trú tại phố Tôn Đức Thắng cũng đi qua vào thời điểm đó. Tại hiện trường, toàn bộ khu vực tầng 1 của căn nhà tan nát hoàn toàn, đồ vật đều hư hại. Rất may thời điểm đó còn hai người đang ở trên tầng 2 đã không bị ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe.

Theo tin sơ khởi, đây là vụ trả thù có tính toán. Người gây án đã tính toán thời điểm gia đình ông Hải đang chuẩn bị ăn cơm, có thể mọi người đều ngồi vào bàn ăn ở tầng 1. Nếu vụ nổ xảy ra lúc gia đình đang ăn cơm thì hậu quả còn nặng nề hơn nữa.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, cơ quan điều tra đã phong tỏa hiện trường để điều tra. Đích thân ông Nguyễn Đức Chung, giám đốc công an Hà Nội, đã đến hiện trường. Một số người dân cho biết trước khi vụ nổ xảy ra một lúc, trong ngõ Thông Phong có hai nam thanh niên đi xe rất nhanh chạy ra phía đường Tôn Đức Thắng. Đây là một hướng để công an xác minh.

Thanh Lan / SBTN