29/02/2016 | 1

Chế độ ăn với những món có vi khuẩn thân thiện

Chế độ ăn với những món có vi khuẩn thân thiện

Babylon, New York, New York. (CBS) – Các bác sĩ đang tìm thấy một lĩnh vực mới trong việc chăm sóc sức khỏe qua ống kính hiển vi. Hóa ra các vi khuẩn sống trong ruột có thể là chìa khóa quan trọng cho việc điều trị tất cả các loại bệnh tật.

Theo giới y học, microbiome hay còn gọi là các vi sinh vật sống trong cơ thể người có ý nghĩa rất nhiều đối với sức khỏe. Therese Ach cho biết trước khi chuyển sang chế độ ăn với những món có vi khuẩn thân thiện, cô cảm thấy sức khỏe có điều gì không ổn. Hầu như lúc nào cũng thấy mệt mỏi, ít khi muốn rời khỏi giường. Cơ thể không còn sức sống. Các bác sĩ cho biết Therese bị mắc bệnh tâm lý. Sau đó cô gặp bác sĩ Raphael Kellman là tác giả của sáng kiến chế độ ăn với những món có vi khuẩn thân thiện.

Theo bác sĩ Kellman, nguyên nhân khiến con người bị béo phì hoặc không thể giảm cân là vì họ quên mất microbiome, hay còn gọi là các vi sinh vật sống trong cơ thể người. Microbiome là một hệ sinh thái gồm vi khuẩn, thực khuẩn thể, nấm, động vật nguyên sinh và virus. Các vi sinh vật này không phải là những kẻ xâm lấn mà có ích và thiếu chúng thì con người không thể tồn tại. Chế độ ăncủa bác sĩ Kellman bao gồm thực phẩm lên men như dưa bắp cải và kim chi, trong đó có chứa vi khuẩn thân thiện. Sau khi thay đổi chế độ ăn, Therese giảm 40 pound.

Cô cho biết từ ngày đó cô cảm thấy bản thân rất mạnh mẽ và khỏe mạnh. (Mai Đức)