26/10/2015 | 0

Chế độ ăn uống của sản phụ đang thay đổi

Chế độ ăn uống của sản phụ đang thay đổi

New York, New York. (CBS) – Từ trước tới nay, sản phụ trước giờ lâm bồn vẫn thường bị cảnh báo chớ nên ăn món này hoặc uống món kia.

Giờ đây mọi chuyện có thể thay đổi. Hannah Peck cho biết giờ phút khai hoa nở nhụy đứa con đầu lòng có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên cô không hiểu tại sao lại có chuyện khuyên sản phụ không nên ăn uống trước khi lâm bồn. Điều đó quá vô lý đối với cô. Hannah cho rằng tiến trình sinh đẻ được cho là hoạt động thể chất căng thẳng, và có thể kéo dài cả ngày. Cảnh báo được đưa ra sau khi có mối quan tâm cho rằng nếu một sản phụ cần phải gây mê vì sinh mổ, cô có thể bị sặc hoặc nghẹt thở vì chất lỏng hoặc thực phẩm ăn uống trước đó. Nhưng theo một nghiên cứu mới của Hiệp hội Bác sĩ Gây mê Hoa Kỳ, điều trên hầu như không bao giờ xảy ra nhờ sự cải tiến của ngành gây mê. Các nhà nghiên cứu nói rằng việc ăn một bữa ăn nhẹ thậm chí có thể có lợi cho sản phụ.

Bác sĩ sản khoa Jacques Moritz của bệnh viện Weill Cornell New York Presbyterian, nói rằng phát hiện mới quả là một cuộc cách mạng. Sản phụ sẽ có nhiều năng lượng hơn cho cuộc khai hoa nở nhụy, và bé sơ sinh cũng có nhiều năng lượng hơn khi chào đời. Đây đúng là một nghiên cứu quan trọng. Hannah nói cô cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng cô có thể ăn uống nhẹ trước khi tới giờ lên bàn sinh. (Mai Đức)