29/07/2017 | 0

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, ít nhất 8 người chết

Ảnh: VNExpress

Ít nhất 8 người chết và 2 người bị phỏng nặng trong một vụ cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội hôm Thứ Bảy 29/07.

Tin cho hay vụ cháy xảy ra khoảng 10 giờ 30 sáng tại cơ sở ở địa chỉ Km 19 quốc lộ 32, thuộc địa phận xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, phía tây Hà Nội. Khi vụ cháy xảy ra, trong xưởng đang có khoảng 20 công nhân làm việc. Theo báo Tuổi Trẻ, tới nửa tiếng sau khi đám cháy bùng lên, một lực lượng cứu hỏa ở “rất gần” mới được điều đến hiện trường. Đến 12 giờ trưa, vụ hỏa hoạn được dập tắt.

Các giới chức cho biết do cửa đóng, lửa bốc cao và mái tôn sập xuống cản đường, nên các nạn nhân bên trong khó thoát ra ngoài. Theo tường thuật của VnExpress, nhiều người hàng xóm đã dùng xà beng và vật cứng phá tường bởi cửa trước có nhiều chướng ngại vật. Một số người khác đã phải kéo vòi nước từ các nhà lân cận sang dập lửa nhưng bất thành.

Chiều cùng ngày, thiếu tướng CSVN Hoàng Quốc Định, giám đốc Sở Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy Hà Nội, cho biết theo kết quả kiểm tra hiện trường sơ khởi, có 8 người chết trong vụ cháy xưởng sản xuất bánh kẹo của ông Nguyễn Văn Được. Hầu hết các nạn nhân là người trong gia đình.

VnExpress cho hay có 9 người thoát chết trong vụ cháy, trong đó có 2 người bị thương nặng đang cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc Gia. Nguyên nhân cháy được giới hữu trách nhận định là do thợ hàn xì sửa chữa trong xưởng làm bắn tia lửa điện vào trần nhà bằng xốp.

Huy Lam / SBTN