14/06/2017 | 1

Cháy toà tháp cao giữa Luân Đôn: Ít nhất 6 người chết, 70 người bị thương

Cháy toà tháp cao giữa Luân Đôn: Ít nhất 6 người chết, 70 người bị thương

Luân Đôn, Anh quốc. (Reuters) – Hôm nay, một đám cháy lớn đã nhấn chìm toà nhà 24 tầng giữa trung tâm Luân Đôn làm một số người bị thương và có thể còn vài cư dân bị kẹt bên trong.

Các thước phim được đưa lên mạng xã hội cho thấy 200 nhân viên cứu hoả cùng với 45 xe vòi rồng tìm cách dập tắt ngọn lửa trong lúc những cuộn khói khổng lồ từ trong toà tháp cuồn cuộn toả ra bên ngoài. Phi cơ trực thăng cũng đã được điều động tham gia chiến dịch giải cứu các nạn nhân.

Lữ đoàn cứu hoả Luân Đôn cho biết ngọn lửa vây bọc toà tháp Grenfell cao chót vót, toạ lạc tại Lancaster West Estate ở phía tây thủ đô Luân Đôn, từ tầng hai cho đến tầng cao cuối cùng.

Truyền thông tại địa phương dẫn nguồn của uỷ viên sở cứu hoả Luân Đôn nói vài người bị thiệt mạng trong vụ cháy và khoảng 50 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Nguồn tin này còn cho biết, toà tháp cao chót vót có khoảng 120 căn phòng, được xây dựng từ thập niên 1970 và đã vài lần được tu sửa.

Thị trưởng Luân Đôn Sadiq Khan gọi vụ cháy là một tai nạn khủng khiếp, và nguyên nhân gây hoả hoạn vẫn chưa được xác định.

Tin mới nhất cho hay, ít nhất 6 người chết và 70 người bị thương trong vụ cháy toà nhà 24 tầng tại trung tâm Luân Đôn khoảng 1 giờ sáng hôm nay. Các bác sĩ cho biết một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, và số tử vong còn có thể tăng cao. (Song Châu)