15/07/2017 | 1

Cháy tòa nhà cao tầng ở Honolulu, 3 chết, 5 bị thương

Cháy tòa nhà cao tầng ở Honolulu, 3 chết, 5 bị thương

Honolulu, Hawaii. (Reuters) – Viên chức thành phố Honolulu xác nhận vụ hỏa hoạn bùng lên tại một tòa nhà 36 tầng lầu ở Honolulu chiều hôm qua 14/07, khiến 3 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Ngọn lửa bất ngờ đốt rụi 3 tầng lầu, và những người xấu số bị mắc kẹt bên trong đám cháy, không thể chạy thoát ra ngoài. Nhà chức trách cho biết sau khi nhận được tin báo, nhân viên cứu hỏa lập tức có mặt tại tòa nhà chung cư Marco Polo lúc 2 giờ chiều, chiến đấu liên tục và có thể kiểm soát được ngọn lửa lúc 6 giờ rưỡi tối.

Vụ hỏa hoạn này xảy ra chỉ một tháng sau vụ cháy một tòa nhà cao tầng ở London, giết chết gần 80 người. Nhân viên cứu hỏa cho biết trong số 3 người chết có hai mẹ con. Theo nhật báo Honolulu Star-Advertiser, ngọn lửa bắt đầu bùng lên từ tầng 26 và nhanh chóng lan lên 2 tầng bên trên.

Hiện giờ chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Hình ảnh trên các tờ báo cũng như đài truyền hình địa phương, cho thấy khói đen cuồn cuộn bốc ra từ 3 tầng lầu 26, 27 và 28. Sau khi đám cháy được dập tắt, khói đen ám cả lên tầng thượng của tòa nhà.

Nhật báo Honolulu Star-Advertiser cho biết đây là một tòa nhà cũ kỹ, được xây dựng từ năm 1971, trước khi thành phố yêu cầu tất cả các tòa nhà cao tầng phải lắp đặt hệ thống phun nước trên trần nhà. Thị trưởng Kirk Caldwell nói rằng nếu tòa nhà có lắp đặt hệ thống phun nước, ngọn lửa có thể bị dập tắt ngay tại tầng 26. (Mai Đức)