03/02/2015 | 0

Cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long

Cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long

Ông Lê Duy Phước, Phó Giám đốc Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh cho biết, toàn bộ 16 người khách nước ngoài, 1 hướng dẫn viên, 1 nhân viên phục vụ và toàn bộ thuỷ thủ đoàn gồm 7 người cùng hành lý đã được đưa vào bờ an toàn.

Thuyền trưởng đã báo lực lượng cứu hỏa đến phối hợp chữa lửa. Lực lượng cứu hộ, tuần duyên và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do lửa bùng cháy quá lớn nên tàu đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện nguyên nhân gây ra vụ cháy đang được điều tra, xác định.

Tàu du lịch QN – 2566 có 18 giường. Tàu vừa trở lại hoạt động được một số chuyến sau thời gian sửa chữa bảo dưỡng. Theo xác nhận của cảng vụ, tàu có đủ điều kiện về lưu trú ngủ đêm và an ninh trật tự.

Các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long thường là các tàu gỗ lớn, với các cột buồm được đóng mô phỏng kiểu tàu truyền thống. Trước đây, đã từng xảy ra nhiều tai nạn đối với các tàu du lịch trên vịnh, khiến trong một thời gian, chính quyền sở tại tạm dừng hoàn toàn việc để khách du lịch ngủ lại trên tàu ngoài vịnh. Các đội tàu du lịch được tổng kiểm tra mức độ an toàn, trước khi cho phép hoạt động trở lại.

Ngày 17/2/2011, xảy ra vụ chìm tàu du lịch chở 21 du khách quốc tế đang hoạt động ở khu vực đảo Ti Tốp, Vịnh Hạ Long khiến cho 12 người tử nạn. Trong năm 2014, một số tàu du lịch loại này cũng đã bị chìm khi neo đậu tại cảng, do thời tiết trên biển có mưa và gió giật mạnh, kèm theo lốc xoáy. Điều này cũng gây ra không ít quan ngại về chất lượng và khả năng bảo đảm an toàn cho du khách trên các tàu du lịch tại Vịnh Hạ Long.

Nhật Nam / SBTN