23/08/2021 | 17

Cháy tại tiệc cưới ở thành phố New York, khách dự tiệc phải nhảy ra khỏi cửa sổ để thoát thân

Cháy tại tiệc cưới ở thành phố New York, khách dự tiệc phải nhảy ra khỏi cửa sổ để thoát thân

Theo nhà chức trách và các thành viên gia đình, một cô dâu và cháu gái 6 tuổi nằm trong số hàng chục người bị thương trong một vụ cháy ở Elmhurst, Queens, khiến những người trong nhà phải nhảy từ cửa sổ vài giờ sau khi lễ cưới kết thúc.

Cơ quan Cứu hoả New York (FDNY) cho biết ngọn lửa bùng phát tại ngôi nhà số 41-46 đường Hampton Street vào khoảng 7 giờ 44 phút sáng. Các viên chức cho biết 22 thường dân và một lính cứu hỏa bị thương đã được đưa đến các bệnh viện trong khu vực. Các thành viên trong gia đình của cặp vợ chồng mới cưới là cô Elizabeth Altamirano và anh Patrak Farjado cho biết họ đã tổ chức tiệc ăn mừng sau lễ cưới tại ngôi nhà cho đến khoảng 4 giờ sáng. Sau đó, anh Jefferson Altamirano, 16 tuổi, cho biết chị mình và chồng mới cưới đang ngủ trong nhà thì nghe thấy một tiếng nổ lớn.

Cô Altamirano cho biết người chồng mới cưới của mình đã chạy ra vào ngôi nhà 3 lần để giải cứu nhóm trẻ. Chia sẻ với tờ Post, anh cho biết các nhà điều tra nghi ngờ đây là một vụ rò rỉ khí. FDNY cho biết các lính cứu hoả đã kiểm soát ngọn lửa vào lúc 8 giờ 29 phút sáng.

Một hàng xóm là anh Mike Paucar cho biết anh đã nhìn thấy khoảng 10 người nhảy từ cửa số tầng ba, do cửa sổ các tầng khác đã bị chặn bằng cổng kim loại. Một người hàng xóm khác là bà Sandra Alvarez đã quay lại video vụ cháy. Trong video, có thể thấy ngọn lửa bao trùm phần sau của ngôi nhà. Một clip khác quay cảnh một người phụ nữ vừa khóc vừa dỗ dành hai con nhỏ của mình.