03/05/2014 | 0

Chạy suốt 34 năm để giảm cân, đẩy lùi bệnh tật

Chạy suốt 34 năm để giảm cân, đẩy lùi bệnh tật

Pittsburgh, Pennsylvania. (CBS) – Chạy một mình một quãng đường dài khoảng 26.2 dặm, một người đàn ông tên Les Shoop được coi là đã chạy đoạn Marathon dài nhất Hoa Kỳ.
Ông là cựu huấn luyện viên đội bóng rổ ở trường trung học nói không biết đã chạy được quãng đường dài bao nhiều từ trước đến nay, nhưng nhiều người nói rằng ông đã chạy ít nhất một dặm đường mỗi ngày trong gần 12,500 ngày liên tiếp.
Ông tâm sự rằng trong thời gian làm huấn luyện viên cho một đội bóng rổ ở Punxsutawney, ông tăng cân nhanh chóng, nặng đến 192 pounds. Đến lúc này thì ông quyết định không thể để tình trạng đó kéo dài và bắt đầu chạy với mục đích làm giảm cân.
Ông chạy từ đó đến nay tính ra đã 34 năm, giúp ông đẩy lùi bệnh tật. Ông chạy dọc theo sông Hudson ở thành phố New York, chạy cả trên những chuyến du thuyền đến 42 lần một ngày, mỗi đoạn dài khoảng 1 dặm.
Ông nói rằng mỗi ngày chạy một dặm giữ thân hình thon thả, và đó là lý do đặc biệt khiến con gái của ông cũng tập chạy để tham dự marathon trong thời gian tới đây. (B. Nga)