06/09/2018 | 0

Cháy rừng trở lại ở Bắc California buộc người dân di tản

Cháy rừng trở lại ở Bắc California buộc người dân di tản

Ảnh: Reuters

California – Theo Reuters, các viên chức cho biết vào hôm Thứ Tư (ngày 5 tháng 9) một vụ cháy rừng đã xảy ra ở phía Bắc California khiến hàng chục gia đình phải di tản.

Các vụ cháy rừng năm nay đã thiêu rụi nhiều đất đai ở California, nhiều hơn so với năm 2017 với mức độ tàn phá lớn nhất trong lịch sử của tiểu bang này.

Các viên chức cho biết một quãng đường của xa lộ xuyên bang  đã bị phong tỏa, khu vực này gần với nơi đã xảy ra vụ cháy gây chết người hồi tháng 7.  Theo báo cáo, đám cháy Delta đã thiêu rụi cây cối ở rừng quốc gia Shasta-Trinity tại khu vực hẻm núi dọc theo sông Sacramento.  Khu vực này gần với địa diểm diễn ra vụ cháy Carr từng khiến 8 người thiệt mạng và phá hủy hàng trăm ngôi nhà ở thành phố Redding và các khu vực lân cận.

Tính đến tối ngày 5 tháng 9, đám cháy Delta đã nhanh chóng lan ra khắp 2,000 acres (tương đương 809 hecta) diện tích rừng. Văn phòng cảnh sát quận Shasta buộc phải di tản cư dân sinh sống dọc theo một quảng đường Interstate 5 nằm ở phía Bắc của thị trấn Lakehead đến biên giới quận Siskiyou.

Phát ngôn viên của Rừng quốc gia Shasta-Trinity Carol Underhill cho biết vụ cháy đã không diễn ra ở giữa thị trấn mà xảy ra ở nhiều khu vực nông thôn. Bà Underhill cho biết đám cháy Delta đã gây hỏa hoạn dọc hai bên đường Interstate 5, khiến cho nỗ lực cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Đường quốc lộ trong khu vực xảy ra hỏa hoạn đã bị phong tỏa.

Các nhân viên cứu hỏa vẫn chưa thể tạo ra đường biên ngăn chặn đám cháy có tốc độ lan nhanh này.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra. (Mộc Miên)