15/08/2016 | 0

Cháy rừng thiêu rụi hơn 100 ngôi nhà ở Bắc Cali

Cháy rừng thiêu rụi hơn 100 ngôi nhà ở Bắc Cali

Lake County, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một đám cháy rừng lan tới một thành phố nhỏ ở miền bắc California vào tối Chủ Nhật, đốt rụi hơn 100 ngôi nhà lẫn cửa tiệm.

Hàng chục nhân viên cứu hỏa được điều động tới, nỗ lực dập tắt đám cháy để cứu nguy cho nhiều khu dân cư nằm trên đường đi của ngọn lửa. Phát ngôn viên Doug Pittman của Sở cứu hỏa tiểu bang California, cho biết sự tàn phá của đám cháy Clayton Fire thực sự kinh khủng. Hơn 100 ngôi nhà, cấu trúc xây dựng, nhiều cửa tiệm kinh doanh, bị phá hủy chỉ trong vòng một ngày. Tuy nhiên các nhà chức trách không nhận được báo cáo về thương tích lẫn tử vong.

Hiện nay cảnh sát Lake County đang điều tra nguyên nhân gây nên cháy rừng. Reuters cho biết cộng đồng Clear Lake ở gần đó được lệnh di tản bắt buộc. Phát ngôn viên Pittman cho biết nhân viên cứu hỏa phải đợi gió dịu bớt mới bắt đầu chửa lữa. Mặc dù tình hình ngay lúc này có tiến bộ hơn so với đêm qua, nhưng chỉ cần một ngọn gió thổi tới là đám cháy rừng có thể bùng lên và dữ dội nhiều hơn.

Theo phát ngôn viên Pittman, từ đêm Chủ Nhật sang sáng thứ Hai, ngọn lửa đốt rụi hơn 3,000 mẫu đất. Hiện nay nhân viên cứu hỏa chỉ mới dập tắt được 5% ngọn lửa. (Mai Đức)