Cháy rừng tại khu vực Lake Tahoe khiến hàng ngàn người phải di tản

Cháy rừng tại khu vực Lake Tahoe khiến hàng ngàn người phải di tản

Tin từ Truckee, California – Vào thứ ba (ngày 31 tháng 8), các lực lượng cứu hỏa đã phải huy động toàn lực để chiến đầu với đám cháy rừng mang tên Caldor Fire gần Lake Tahoe. Caldor Fire, bùng phát từ giữa tháng 8 ở vùng núi phía đông Sacramento, đã thiêu rụi một đỉnh núi và lan rộng xuống phía sườn núi vào thứ Hai (ngày 30 tháng 8) về phía Nam khu vực Lake Tahoe, khiến hàng ngàn người phải di tản. Tình trạng kẹt xe đã diễn ra trên các con đường địa phương khi South Lake Tahoe, một thị trấn với 22,000 cư dân, nhanh chóng di tản.

Theo Sở Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California (Cal Fire), ước tính có khoảng 50,000 người đang phải di tản vì Caldor Fire. Đến thứ Ba, đám cháy đã thiêu rụi hơn 191,000 mẫu Anh rừng khô hạn, rộng hơn khoảng 14,000 mẫu Anh so với một ngày trước đó. Những cơn gió giật mạnh với cường độ lốc xoáy lên tới 45 dặm/giờ đã góp phần khiến đám cháy lan rộng.

Phát ngôn viên ngôn viên Cơ quan Lâm nghiệp Hoa Kỳ Dana Walsh cho biết hiện có một lượng đáng kể các nguồn lực dành riêng cho việc bảo vệ nhà cửa và tài sản ở South Lake Tahoe. Tính đến thứ Ba, gần 4,000 nhân viên và một phi đội hơn hai chục máy bay trực thăng thả nước đã được điều động đến đám cháy. Bên cạnh đó, phát ngôn viên Henry Herrera của Cal Fire cho biết ít nhất 669 công trình đã bị phá hủy hôm thứ Ba, hầu hết trong số đó là nhà của cư dân