03/01/2015 | 0

Cháy rừng rất lớn ở Úc

Cháy rừng rất lớn ở Úc

Adelaide Hills – Úc. (Reuters) – Hàng chục căn nhà đã bị thiêu hủy trong lúc các đám cháy rừng ở Adelaide Hills thuộc tiểu bang South Australia không thể kiểm soát.

Trên 500 nhân viên cứu hỏa và 14 chiếc phi cơ đã đối phó với trận cháy rừng từ ngày Thứ Sáu ngày 2 tháng 1. Chính quyền tiểu bang đã kêu gọi sự giúp đỡ của các tiểu bang khác. Ít nhất đã có 6 nhân viên cứu hỏa đã bị thương. Người dân địa phương di tản mong muốn lực lượng cứu hỏa có thể gìn giữ được tài sản của họ. Một người dân địa phương nói rằng ông ta vừa mới quay trở về để lấy vài vật dụng, nhân viên cứu hỏa đã nói rằng họ khó có thể bảo vệ được khu vực. Một người khác nói ông ta cầu nguyện cho mọi người an toàn dù không thể quay về để giúp đỡ. Đường xá trong khu vực cháy rừng bị phong tỏa, người dân đã không thể đưa gia súc ra ngoài.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa Greg Nettleton nói rằng tài sản đang bị mất, nhưng không thể biết đã mất bao nhiêu. Nhiều trung tâm di tản đã được thiết lập trong vùng để đón nhận người dân phải rời bỏ nhà cửa. Ở Moyston thuộc tiểu bang Victoria, cháy rừng trong ngày Thứ Sáu cũng đã thiêu hủy nhiều nhà cửa. (Huệ Võ)