06/03/2014 | 3

Cháy rừng quốc gia Liên Sơn

Cháy rừng quốc gia Liên Sơn

Việt Nam.
Lửa bùng phát gây nên đám cháy rừng quốc gia Hoàng Liên khoảng 7 giờ rưỡi tối 5 tháng 3, 2014 cho đến giờ vẫn chưa được dập tắt. Theo chính quyền tỉnh Lào Cai, đám cháy xảy ra tại vùng cao 1,800m, cách thị trấn Sapa khoảng 20 cây số.
Tin của báo Dân Trí nói rằng hiện có đến 450 người thuộc lực lượng dân quân tự vệ, kiểm lâm và người dân địa phương tham gia cuộc chữa cháy dưới sự chỉ đạo trực tiếp của một cán bộ lãnh đạo tỉnh. Cũng theo báo Dân Trí, gió lớn và địa hình hiểm trở đã ngăn chặn bước tiến của lực lượng chữa cháy khiến hoả hoạn lan rộng. Từ dưới chân núi, người ta phải trèo lên khu rừng bị cháy ở trên cao, mất khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Đây là vụ cháy rừng lần thứ hai kể từ tết Giáp ngọ 2014 cho đến nay tại Hoàng Liên. Chưa có con số thống kê diện tích rừng bị cháy cùng với tổn thất về vật chất lẫn nhân mạng. Tuy nhiên, theo người lãnh đạo tỉnh Lào Cai, bà hoả đến viếng “khu rừng nghèo nên thiệt hại không lớn.” Cán bộ lãnh đạo tỉnh chỉ thị lực lượng chữa cháy phải “khống chế và dập tắt hoàn toàn vụ cháy rừng quốc gia nội trong ngày 6 tháng 3.” – S. Châu