25/06/2018 | 0

Cháy rừng Pawnee Fire Bắc California lan rộng hơn 3,000 mẫu đất

Cháy rừng Pawnee Fire  Bắc California lan rộng hơn 3,000 mẫu đất

Ảnh: Reuters

Lake County, California – Theo CBS San Francisco,đám cháy rừng Pawnee Fire ở Lake County, Bắc California, nhanh chóng đánh bại mọi nỗ lực của nhân viên cứu hỏa địa phương và tiểu bang.

Theo CBS San Francisco, Pawnee Fire bùng lên ở một khu vực gần đường Pawnee và đường New Long Valley, trong khu vực đông bắc của Clear Lake Oaks.  Trong vòng chưa tới 12 giờ, Pawnee Fire nhanh chóng thiêu rụi hơn 3,000 mẫu đất và đốt ra tro hơn một chục cấu trúc xây dựng. Sở Cứu Hỏa Cal Fire cho biết hiện nay ngọn lửa đã vượt khỏi sự kiểm soát, và mối đe dọa cho khu dân cư Spring Valley là điều nhìn thấy trước mắt. Từ chiều qua cho tới sáng nay 25/06, Pawnee Fire lan nhanh với một vận tốc đáng kinh ngạc, đe dọa 600 ngôi nhà trong khi đốt cháy cả một khu vực địa hình gồ ghề và hiểm trở.

Giám Đốc Sở Cứu Hỏa Cal Fire Gary Bertelli cho biết họ phải phát hành lệnh di tản bắt buộc tới toàn thể cư dân của Spring Valley. Ông xác nhận trong số những cấu trúc xây dựng bị đốt rụi, có 10 ngôi nhà ở và 2 cấu trúc phụ bên ngoài.  Bộ Trưởng Bộ Lâm Nghiệp tiểu bang California Jonathan Cox cho biết một khi nhận được lệnh di tản bắt buộc, mọi người dân phải lập tức rời khỏi nhà và chỉ được trở về khi được sự cho phép của chính quyền địa phương. Bộ Trưởng Cox nói đây là một trong 4 đám cháy lớn đang hoạt động ở miền Bắc California, đồng thời cũng là một sự nhắc nhở rằng mùa nóng, nghĩa là mùa cháy rừng, bắt đầu xuất hiện ở tiểu bang. (Mai Đức)