Cháy rừng ở Oregon tiếp tục lan rộng

Cháy rừng ở Oregon tiếp tục lan rộng

Các viên chức lâm nghiệp cho biết hôm thứ Sáu, một trận cháy rừng hoành hành hầu như không được kiểm soát trong hơn một tuần ở miền nam tiểu bang Oregon đã buộc các nhân viên cứu hỏa phải rút lui trong ngày thứ tư liên tiếp khi nó trở thành vụ cháy lớn thứ năm của tiểu bang trong hơn một thế kỷ.

Đám cháy Bootleg, đám cháy lớn nhất trong số hàng chục đám cháy rừng bùng lên khắp vùng đất khô cằn ở miền Tây Hoa Kỳ, đã thiêu rụi hơn 241,000 mẫu Anh – một diện tích vượt quá diện tích của Thành phố New York City. Thế nhưng, khói dày bao trùm phần lớn khu vực từ đám cháy có thể làm giảm nhẹ tác động của một đợt nắng nóng khác dự kiến vào cuối tuần này ở Rockies, kéo dài đến các vùng của Montana, Idaho, Wyoming, Utah và Colorado.  Các nhà chức trách cho biết ngọn lửa đã thủy hủy ít nhất 21 ngôi nhà và 54 công trình kiến trúc khác.

Vào thứ Sáu, Sở Lâm nghiệp Oregon đã liệt kê hơn 5,000 ngôi nhà bị đe dọa, khoảng 3,000 ngôi nhà so với một ngày trước đó. Hơn 1,900 nhân viên cứu hỏa và hàng chục máy bay trực thăng cũng như máy bay chở dầu và máy ủi đã được điều động đến đám cháy Bootleg khi nhu cầu về nhân sự và thiết bị trên khắp Tây Bắc Thái Bình Dương làm căng thẳng các nguồn lực sẵn có.