28/07/2014 | 1

Cháy rừng ở Lâm Viên Quốc Gia Yosemite

Cháy rừng ở Lâm Viên Quốc Gia Yosemite

Yosemite, California. (Reuters) – Vụ cháy rừng ở El Portal đã bùng lên khắp mạn phía tây của Lâm Viên Quốc Gia Yosemite hôm Chủ Nhật 27 tháng 7, khiến cho các giới chức phải gửi nhiều trực thăng và máy bay chở nước đến dập lửa trong khi khói bốc lên ngùn ngụt khắp trời.

Các giới chức cứu hỏa cho hay ít nhất 2,000 mẫu tây đất đã bị tàn phá. Ba khu đất trại cũng như các cộng đồng Foresta và Old El Paso đã được di tản để đề phòng.

Truyền thông địa phương cho biết hàng trăm nhân viên cứu hỏa đã được gửi đến để chống lại trận bão lửa, hiện nằm ở phía nam của nơi mà trận cháy rừng Rim Fire đã thiêu rụi hơn 250,000 mẫu tây hồi năm ngoái.

Vẫn chưa rõ có khu vực nào của đám cháy được kiềm chế trong khi ngọn lửa đi chuyển về hướng đông bắc, được châm mồi thêm bằng cây cỏ khô cằn.

Các giới chức lâm viên Yosemite cho biết, ít nhất một căn nhà đã bị cháy rụi và nhiều căn nhà khác đang bị đe dọa. Hiện chưa có thông báo chính thức về nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Các nhân chứng kể lại rằng họ nghe thấy cả chục tiếng súng và tiếng nhiều người la hét. Cảnh sát cho hay không có nạn nhân nào là sinh viên của trường đại học Western Michigan, và cảnh sát cũng chưa xác định được một nghi can nào trong vụ nổ súng. (H. Lam)