Cháy rừng ở California tiếp tục đe dọa các thị trấn và nhà máy rượu

Cháy rừng ở California tiếp tục đe dọa các thị trấn và nhà máy rượu

Ảnh: Reuters

Tin từ Calistoga, California – Vào thứ sáu (ngày 2 tháng 10), các đội cứu hỏa tại California đã điều động trực thăng thả nước để dập tắt các đám cháy đang hoành hành ở chân đồi Napa Valley, trước bối cảnh các dự báo cho thấy thời tiết nóng bức và gió lớn trở lại vào cuối tuần.

Hơn 2,500 nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu Glass Fire bùng phát vào chủ nhật tuần trước gần cộng đồng Calistoga, khoảng 75 dặm (120 km) về phía bắc của San Francisco, và đã phá hủy 248 ngôi nhà hoặc các công trình khác.

Trong số đó có Nhà máy rượu vang Chateau Boswell ở phía bắc Napa, và một trang trại tại nhà máy rượu Castello di Amorosa nổi tiếng. Làn khói dày đặc đổ xuống các cộng đồng ở Thung lũng Napa hoang vắng, nơi thường nhộn nhịp với du khách đến xem nông dân thu hoạch nho. Tại một số nhà máy rượu, các nhân viên đứng gác các tòa nhà và mùa màng bằng máy ủi và xe chở nước, hy vọng sẽ có thể giúp đỡ lực lượng cứu hỏa cũng như trở thành tuyến phòng thủ cuối cùng nếu đám cháy tiếp tục lan rộng.

Trước đó vào thứ tư (ngày 30 tháng 9), một nhiếp ảnh gia của Reuters cho biết Nhà máy rượu Newton Vineyard đã bốc cháy, với những dòng rượu vang đỏ trộn với tro chảy xuống cổng vào. Những người bán rượu trong khu vực lo ngại rằng khói đã làm hỏng nhiều mẻ rượu của năm nay. (BBT)