30/07/2018 | 4

Cháy rừng ở Bắc California lan rộng khiến ít nhất 6 người thiệt mạng

Cháy rừng ở Bắc California lan rộng khiến ít nhất 6 người thiệt mạng

ẢNh: Reuters

Bắc California – Viên chức thành phố Redding và thành viên gia đình cho biết một phụ nữ 70 tuổi và 2 đứa chắt nhỏ của bà, nằm trong danh sách 6 người thiệt mạng khi đám cháy rừng hung hăng lan rộng khắp các cộng đồng ở miền bắc California.

Tại buổi họp báo hôm qua 29/07, cảnh sát trưởng Shasta County -Tom Bosenko-  nói rằng nguyên nhân khiến các nạn nhân bị chết là không tuân thủ lệnh di tản bắt buộc.

Trong danh sách này có cả 2 nhân viên cứu hỏa.  Hiện nay nhà chức trách vẫn còn tìm kiếm 7 người khác, sau khi họ nhận được 9 báo cáo về trường hợp thân nhân bị mất tích. Theo cảnh sát trưởng của Shasta County, hiện nay vẫn còn hơn 38,000 người sống trong và chung quanh thành phố Reddding, thực hiện theo lệnh di tản được phát hành trong ngày hôm qua. Đây là thành phố nhỏ có 90,000 cư dân, cách thủ phủ Sacramento khoảng 160 dặm.

Trung Sĩ Todd Cogle là phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Redding, xác nhận họ tìm thấy 3 thi thể bị cháy trong một ngôi nhà chỉ còn lại những mảnh gỗ nám đen, gồm 2 đứa trẻ và bà cố của chúng. Danh tính nạn nhân được thành viên gia đình công bố trên tài khoản Facebook của họ, cũng như trên một số nhật báo địa phương. Đó là James Roberts 5 tuổi, Emily Roberts 4 tuổi, và Melody Bledsoe 70 tuổi. Trang Go Fund Me được gia đình họ mở ra để quyên góp khoảng 30,000 Mỹ Kim cho việc mai táng. (Mai Đức)