Đang tải...
27/09/2016 | 1

Cháy rừng ở Bắc California, hàng trăm người di tản

Cháy rừng ở Bắc California, hàng trăm người di tản

Santa Clara County, California. (Reuters) – Theo NBC, một đám cháy rừng dữ dội bùng phát trong khu vực rừng núi thuộc khu vực Santa Cruz vào hôm qua, nhanh chóng lan rộng khiến 300 người bị di tản.

Báo chí địa phương cho biết đám cháy rừng thiêu rụi một ngàn mẫu thực vật khô héo vì hạn hán, và đe dọa ít nhất 300 cấu trúc nhà ở miền bắc. Các nhà chức trách cho biết hơn 200 nhân viên cứu hỏa được điều động tới hiện trường vụ cháy rừng có tên Loma Fire, nhưng sau 24 giờ, họ chỉ có thể kiểm soát được 5% ngọn lửa.

Nguyên nhân là vì hôm qua được cho là ngày nóng bức nhất, nhiệt độ lên cao nhất, cùng với ngọn gió Santa Ana mang lại bầu không khí ngột ngạt hơn bao giờ hết. Cũng theo NBC, không chỉ miền bắc bị cháy rừng, mà vài giờ sau, tới lượt miền nam lâm vào thảm họa.

Tại thành phố La Cañada Flintridge, một đám cháy bùng lên lúc 9 giờ tối hôm qua, và lập tức sau đó thiêu rụi 3 mẫu rừng trước khi nhân viên cứu hỏa được gọi đến chữa cháy. Video từ trên cao cho thấy ngọn lửa lan khá nhanh vì gặp thời tiết thuận lợi, tấn công một số đoạn đường trên highway và một số ngôi nhà. Mùa cháy rừng ở California dường như vẫn chưa kết thúc.

Từ đầu năm tới nay, có tổng cộng 4,800 trận cháy rừng lớn-nhỏ xảy ra, đốt rụi 204,000 mẫu rừng trên toàn tiểu bang, nhiều hơn 100,000 mẫu rừng so với cùng kỳ năm ngoái. (Mai Đức)

Loading...