07/12/2017 | 1

Cháy rừng Los Angeles thiêu rụi một tòa nhà của tỷ phú Rupert Murdoch

Cháy rừng  Los Angeles thiêu rụi một tòa nhà của tỷ phú Rupert Murdoch

Los Angeles, California. (Reuters) – Ngọn lửa của cháy rừng dữ dội và kinh hoàng ở miền Nam California hướng thẳng vào một khu phố dành cho giới giàu có, phá hủy ít nhất 4 ngôi biệt thự, đe dọa sự an toàn của hàng chục ngôi nhà khác, thiêu rụi hoàn toàn một tòa nhà của một nhà máy rượu vang, thuộc sở hữu của ông Rupert Murdoch  – ông tỷ phú tuyền thông.

Đám cháy rừng được đặt tên Skirball Fire, chỉ mới bùng nổ vào hôm qua 6 tháng 12,  và được đánh giá là một vụ hỏa hoạn nhỏ. Nhưng khu đám cháy rừng này được tiếp nhiên liệu từ những cơn gió Santa Ana nóng và khô, thì chỉ trong vòng vài giờ, đám cháy tấn công vào khu phố Bel-Air gần trung tâm down town Los Angeles, đốt cháy rụi 150 mẫu vào đầu buổi chiều.

Một phát ngôn viên của tỷ phú Murdoch cho biết nhà máy rượu vang có tên Moraga Vineyards, nhận được lệnh di tản ngay từ buổi sáng, sau khi chính quyền địa phương tiên đoán nơi đây nằm trên đường đi của ngọn lửa. Vài giờ sau, một tòa nhà trên mảnh đất này chìm trong biển lửa bất chấp nỗ lực dập tắt đám cháy của một trực thăng cứu hỏa.

Nhà tỷ phú Murdoch hiện nay là chủ nhân  của News Corporation, hãng phim 21st Century Fox, đài truyền hình Fox news, tờ Wall Street Journal. Cho tới nay, Thomas Fire thiêu rụi hơn 150 ngôi nhà và đe dọa hàng ngàn ngôi nhà khác. (Mai Đức)