16/06/2016 | 0

Cháy rừng lan rộng ở miền Nam California

Cháy rừng lan rộng ở miền Nam California

Santa Barbara County, California. (Reuters) – Báo chí địa phương cho biết một trận cháy rừng có tên Sherpa ở miền nam California, hiện nay thiêu rụi hơn 1,100 mẫu đất và buộc hàng chục ngôi nhà trong khu vực phải di tản.

Theo các viên chức thuộc Santa Barbara County, đám cháy rừng Sherpa được báo cáo lúc 3 giờ 21 phút chiều hôm qua. Hiện trường cháy rừng gần Sherpa Ranch, gần Reagan Ranch và Refugio State Beach. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, đám cháy lan rộng khiến Freeway 101 bên cạnh phải đóng cửa một đoạn dài đến 30 dặm.

Chỉ trong buổi sáng nay, 2 dặm vuông đất rừng hoàn toàn bị đốt cháy. Các viên chức địa phương cho biết đây là đám cháy rừng đầu tiên sau 70 năm, chưa có một trận hỏa hoạn nào. Gió mạnh cũng là nguyên nhân giúp ngọn lửa ngày càng lan rộng.

Sở Cứu hỏa Santa Barbara County cho biết họ điều động ra hiện trường 8 xe bồn phun khí diệt lửa, 3 xe bồn phun khí heli, 3 trực thăng cứu hỏa và hàng trăm nhân viên cứu hỏa.

Hiện nay các nhà chức trách chưa nhận được báo cáo về người bị thương. Họ cũng không cho biết ngọn lửa được dập tắt bao nhiêu phần trăm. Họ chỉ nói đang tiến hành điều tra để xem nguyên nhân nào khiến đám cháy bộc phát. (Mai Đức)